Trận đấu nổi bật

sania-va-rohan-vs-rafael-va-luisa
Australian Open
S. Mirza & R. Bopanna
0
R. Matos & L. Stefani
2
krejcikova-va-siniakova-vs-kostyuk-va-ruse
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
2
M. Kostyuk & E. Ruse
0
aoyama-va-shibahara-vs-gauff-va-pegula
Australian Open
S. Aoyama & E. Shibahara
1
C. Gauff & J. Pegula
0
karen-vs-stefanos
Australian Open
Karen Khachanov
-
Stefanos Tsitsipas
-
novak-vs-tommy
Australian Open
Novak Djokovic
-
Tommy Paul
-
hijikata-va-kubler-vs-nys-va-zielinski
Australian Open
J. Kubler & R. Hijikata
-
J. Zielinski & H. Nys
-
krejcikova-va-siniakova
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
-
Flag
Flag
? & ?
-
elena-vs-aryna
Australian Open
Elena Rybakina
-
Aryna Sabalenka
-

F1-Phân hạng Korean GP: Vettel đoạt Pole lần thứ 6

12h00 ngày 05/10/2013 (giờ Việt Nam) đường đua Korea International Circuit đã diễn ra buổi đua phân hạng với nhiều tình tiết hấp dẫn. Chiến thắng dĩ nhiên đã thuộc về kẻ mạnh và đã không có bất ngờ nào xảy ra khi đương kim vô địch Vettel đoạt Pole lần thứ 6 của mùa giải.

Bất chấp những nghi vấn gần đây về việc đội đua Red Bull sử dụng hệ thống lực kéo thông minh khi thoát góc cua giúp chiếc xe lấy lại tốc độ nhanh hơn những chiếc xe khác, Vettel và chiếc RB9 vẫn hòa nhập vào nhau và liên tiếp có 3 chiến thắng chặng (kể từ chặng đua Belgium) đồng thời đoạt luôn cả Pole chặng đua Korean GP với thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1 phút 37 giây 202.

Ở lần phân hạng Q1, các tay đua top dưới sử dụng chiến thuật dùng lốp siêu mềm nên không còn phương án nào khác buộc một số tay đua top trên phải sử dụng loại lốp này trong lần chạy set time tiếp theo để có thành tích cạnh tranh đi tiếp vào vòng phân hạng Q2. Sau 20 phút cạnh tranh phân hạng, Kimi là tay đua nhanh nhất với thành tích 1 phút 38 giây 31. Có 06 tay đua ngay lập tức bị loại không được vào tham gia phân hạng Q2 gồm: M. Chilton; J. Bianchi; G. Garde; C. Pic; P. Maldonado; V. Bottas.

16 tay đua đủ điều kiện vào phân hạng Q2 tiếp tục cạnh tranh tìm kiếm cơ hội lọt vào 10 tay đua được phân hạng Q3. 15 phút với ít nhất 2 lần chạy set time và cũng cho đến những giây cuối cùng vô cùng hấp dẫn mới xác định được 10 tay đua có thể đi tiếp vào vòng phân hạng Q3. Ở lần phân hạng này thành tích đạt được của các tay đua top trên tương đối đồng đều nhau. Chênh lệch bình quân của top 6 chỉ là 0,3 giây đồng thời N. Hulkenberg cũng tạo được bất ngờ và cũng chính là điểm nhấn trong lần phân hạng Q2 khi thi đấu xuất sắc xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng với thành tích 1 phút 37 giây 913. Bộ đôi tay đua McLaren một lần nữa gây thất vọng khi thành tích không đủ để đi tiếp vào lần phân hạng cuối cùng.

F1-Phân hạng Korean GP: Vettel đoạt Pole lần thứ 6 - 1

Vettel (giữa) đoạt Pole chặng đua Korea GP 2013

06 tay đua tiếp theo có thành tích thấp nhất không đủ vào phân hạng Q3 gồm: J. Vergne; P. Resta; A. Sutil; D. Ricciardo

10 phút phân hạng Q3 đã diễn ra trong bầu không khí khẩn trương nhưng cũng rất hấp dẫn và kịch tính. N. Rosberg xác lập thành tích đầu tiên ở mức 1 phút 37 giây 679. Tuy nhiên chưa đầy 1 phút sau đó cả M. Webber lẫn L. Hamilton đều vượt qua được thành tích này. Và cũng ngay sau đó S. Vettel tiếp tục vượt qua với thành tích rất cáo 1 phút 37 giây 202. Để có được vị trí xuất phát cao nhất trong ngày đua chính thức, dĩ nhiên các tay đua còn lại đều nhanh chóng vào pit-stop thay lốp với hy vọng trong lần chạy set time cuối cùng sẽ vượt qua được thành tích của S. Vettel, bản thân tay đua S. Vettel cũng cẩn thận thay lốp để chạy vòng tiếp theo. Tuy nhiên mọi cố gắng của các tay đua đều không đem lại kết quả như mong muốn và với thành tích đạt được ngay từ lần chạy đầu tiên S. Vettel đã trở thành tay đua nhanh nhất phân hạng chính thức đoạt Pole chặng đua Korean GP 2013.

Ngày đua phân hạng đã kết thúc, chênh lệch về khoảng cách của 6 tay đua top trên ở chặng đua này không nhiều hứa hẹn sẽ có một ngày đua hấp dẫn vì đường đua Korea International Circuit rộng, đồng thời có 2 đoạn thẳng được phép kích hoạt hệ thống DRS để vượt nhau.

Thứ tự xuất phát trong ngày đua chính thức:

F1-Phân hạng Korean GP: Vettel đoạt Pole lần thứ 6 - 2

Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:

1/ S. Vettel

2/ L. Hamilton

3/ F. Alonso

4/ N. Rosberg

5/ K. Raikkonen

Đón xem đua chính thức chặng đua Korean GP 2013 sẽ bắt đầu diễn ra vào lúc 13h00 ngày 06/10/2013 (theo giờ Việt Nam) trên kênh truyền hình Star Sport.

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung