F1: Alonso phải kiểm tra y tế sau Abu Dhabi GP

Alonso cảm thấy bị đau lưng và buộc phải đi kiểm tra y tế ngay sau chặng đua.

Ở chặng Abu Dhabi, do thành tích phân hạng của Fernando Alonso không được tốt nên anh chỉ xuất phát ở vị trí thứ 10, nhưng bằng những chiến thuật pit stop hợp lý anh đã cán đích vị trí thứ 5 chung cuộc. Để có được kết quả như vậy trong lần pit thứ 2 của mình ở vòng thứ 44 Alonso đã lựa chọn lốp mềm cho hơn 10 vòng chạy cuối cùng. Khi ra khỏi pitlane Alonso phải cạnh tranh quyết liệt với Jean- Eric Vergne và bị ép ra ngoài đường đua, vụ việc này được giám sát đường đua thông báo sẽ điều tra sau chặng đua và may mắn là không có án phạt nào được áp dụng với Alonso.

F1: Alonso phải kiểm tra y tế sau Abu Dhabi GP - 1

Alonso phải tiến hành kiểm tra y tế

Ở pha cạnh tranh vị trí và phải chạy ra lề đường đua, chiếc xe của Alonso gần như bay qua các gờ giảm tốc và dằn mạnh xuống mặt đường, ở vận tốc cao như vậy theo số liệu ghi được từ hệ thống cảm biến an toàn trên xe cho thấy cơ thể Alonso phải chịu một lực tác động 15G và dường như các thiết bị an toàn trên chiếc F138 chưa bảo vệ cho Alonso đúng cách nhất nên anh cảm thấy bị đau lưng và buộc phải đi kiểm tra y tế ngay sau chặng đua. Sau chặng đua Ferrari không đề cập đến chấn thương này nhưng sau đó Alonso cảm thấy bất an về thể trạng của mình với lo ngại có thể bị chấn thương cột sống nên đã ngay lập tức thông báo cho đội đua và đi kiểm tra ngay. Sau khi các bác sĩ ở Abu Dhabi kết luận Alonso ở tình trạng bình thường vào chiều tối ngày chủ nhật thì Alonso tiếp tục có thêm một lần kiểm tra nữa vào ngày thứ hai ở Tây Ban Nha. Sau lần kiểm tra này Ferrari thông báo chính thức về tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường của Alonso.

Mặc dù bản thân Alonso rất lạc quan về tình trạng thể lực của mình khi trả lời một cách hài hước: “Toàn bộ răng của tôi vẫn còn nguyên vẹn”. Hay như người quản lý của Alonso – ông Luis Garcia Abad cho biết việc kiểm tra y tế là một điều bình thường để chắc chắn mọi việc đều tốt. Nhưng có vẻ như Alonso thực tế bị ảnh hưởng từ vụ việc trên bởi khi được hỏi về việc Alonso có ở tình trạng thể lực tốt nhất cho chặng đua tiếp theo, cả người phát ngôn của Ferrari cũng như ông Luis Garcia Abad đều từ chối trả lời vấn đề này và cho rằng cần phải theo dõi và kiểm tra để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của F.Alonso trước khi tham dự chặng đua United States GP.

Chia sẻ
Theo Danica Patrick (Khampha.vn)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung