Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games, lập kỳ tích lịch sử sau 19 năm

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin bóng bàn SEA Games 31) - VĐV Nguyễn Đức Tuân đã mang về tấm HCV quý giá cho bóng bàn Việt Nam ở SEA Games 31.

  

Video trận đấu giữa Đức Tuân và Phakpoom:

Buổi tối thi đấu ngày 20/5, VĐV bóng bàn Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam chạm trán đối thủ Phakpoom của Thái Lan trong trận chung kết nội dung đơn nam.

Trước khi bước vào trận đấu này, Đức Tuân gánh trên vai trọng trách lớn bởi ở các nội dung chung kết trước đó, đồng đội của anh đều thất bại. Đức Tuân là niềm hy vọng vàng duy nhất còn lại của bóng bàn Việt Nam ở SEA Games năm nay.

Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games, lập kỳ tích lịch sử sau 19 năm - 1

Đức Tuân ăn mừng tấm HCV quý giá

Gạt bỏ mọi áp lực trên vai, Đức Tuân đã có ngày thi đấu cực kỳ xuất sắc trước đối thủ đến từ Thái Lan. Lợi thế của Đức Tuân là sức trẻ, so với đối thủ Phakpoom đã 40 tuổi. "Vũ khí" chính của Đức Tuân ở trận này là những cú giật thuận tay chuẩn xác và hiểm hóc. Nó khiến đối thủ lâm vào thế bị động và thường xuyên đưa ra những cú đánh thiếu chính xác.

Kết quả chung cuộc, Đức Tuân đánh bại Phakpoom với tỷ số 4-1. Tỷ số các set lần lượt là 11-7, 11-9, 8-11, 11-7 và 13-11. Đáng chú ý đây là tấm HCV đầu tiên của bóng bàn Việt Nam ở sân chơi khu vực sau 19 năm. Còn nhớ tại SEA Games năm 2003 cũng trên sân nhà, Trần Tuấn Quỳnh đã đánh bại chính tay vợt Phakpoom này để lên ngôi vô địch kỳ SEA Games năm đó.

Như vậy sau 19 năm, bóng bàn Việt Nam mới lại lên ngôi trên chính sân nhà của mình. Vì thế tấm HCV của Đức Tuân mang ý nghĩa lịch sử, và thực sự là tấm huy chương "vàng mười" của thể thao nước nhà.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/duc-tuan-gianh-hcv-bong-ban-sea-games-lap-ky-tich-lich-su-sau-...

Hoàng Thị Duyên phá kỉ lục đoạt HCV Cử tạ, mặt buồn rười rượi vì điều này

(Tin thể thao, tin SEA Games) Hoàng Thị Duyên không ưng ý với phần thi của mình dù đã giành HCV SEA Games.

Chia sẻ
Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung