Trận đấu nổi bật

matteo-vs-marcos
Halle Open
Matteo Berrettini
1
Marcos Giron
2
hubert-vs-marcos
Halle Open
Hubert Hurkacz
-
Marcos Giron
-
jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
-
Taylor Fritz
-
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
-
Alexander Zverev
-
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
-
Jan-Lennard Struff
-
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
-
Lorenzo Musetti
-
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
-
Tommy Paul
-
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
-
Christopher Eubanks
-
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
-
Rinky Hijikata
-

Đua tài ở Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, Việt Nam hướng tới ngôi đầu

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Trong lần thứ 2 trở thành chủ nhà Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, đoàn Việt Nam hướng tới ngôi vô địch toàn đoàn lần thứ 2.

Ngày 22/5/2024, Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, với sự tham dự của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đại diện Đại sứ quán các quốc gia tham dự, các bộ, ban ngành Trung ương, và đại diện thành phố Đà Nẵng, nơi đăng cai tổ chức Đại hội.

Các VĐV học sinh của Việt Nam mặc trang phục di chuyển và cầm trên tay linh vật của sự kiện

Các VĐV học sinh của Việt Nam mặc trang phục di chuyển và cầm trên tay linh vật của sự kiện

Theo Quyết định 1640/QĐ-TTg ký ngày 28/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam chính thức đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Schools Games - ASG). Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với các bộ, ban, ngành và đơn vị liên quan để triển khai tổ chức sự kiện này.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 9/6/2024 tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của hơn 1.300 VĐV và HLV đến từ 10 quốc gia: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Các VĐV sẽ tranh tài ở 6 môn thể thao: Bơi, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, pencak silat, và vovinam với tổng cộng 107 nội dung thi đấu.

Với thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng” (Connect to shine bright), Đại hội không chỉ tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối giữa học sinh các quốc gia trong khu vực, đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển. Linh vật của Đại hội là voọc chà vá chân nâu, loài động vật quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu ở buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban tổ chức Đại hội, nhấn mạnh: "Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều chương trình thể thao để nâng cao sức khỏe và phát triển thể lực toàn diện cho học sinh. Điều này giúp hình thành thói quen tập luyện thể thao thường xuyên, gắn liền với giáo dục ý chí, đạo đức, và kỹ năng sống.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi và nâng cao thành tích chuyên môn. Đại hội cũng giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế".

Sau 11 lần tổ chức, sự kiện đã trở thành sân chơi uy tín bậc nhất khu vực Đông Nam Á với thể thao học sinh, sinh viên. Trong 11 lần trước đó, Thái Lan có 5 lần vô địch là đoàn có thành tích tốt nhất. Malaysia có 3 lần giành ngôi nhất toàn đoàn, Indonesia đứng hạng 3 với 2 lần vô địch.

Đoàn Việt Nam vô địch lần duy nhất khi trở thành chủ nhà vào năm 2013, và chúng ta có cơ hội san bằng thành tích 2 lần nhất toàn đoàn với Indonesia khi sự kiện được diễn ra tại Đà Nẵng vào cuối tháng 5.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin SEA Games) Chàng trai 15 tuổi đi vào lịch sử thể thao Việt Nam (TTVN) với tấm HCV môn Golf.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hưng ([Tên nguồn])
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN