Võ sĩ Việt mất HCV vì trò hề SEA Games: Đối thủ giả vờ ngất không dậy

(Tin thể thao, tin SEA Games) Ở những kỳ SEA Games đã qua, không ít đoàn thể thao trong khu vực đã phải "ngậm đắng nuốt cay" vì trò lố.

Video võ sĩ Việt mất HCV vì đối thủ giả vờ ngất

Sở dĩ người ta gọi SEA Games là "ao làng" khu vực Đông Nam Á không phải bởi chuyên môn mà tại đại hội này có quá nhiều trò lố diễn ra. Đơn cử như tại SEA Games 28, Việt Nam mất một HCV vì rơi vào "bẫy" của đối thủ.

Võ sĩ Việt mất HCV vì trò hề SEA Games: Đối thủ giả vờ ngất không dậy - 1

Võ sĩ Thái Lan giả ngất, Thái Linh (Việt Nam) mất HCV SEA Games 28

Trận chung kết Pencak Silat hạng cân 55-60 kg SEA Games 28 giữa hai võ sĩ Nguyễn Nguyên Thái Linh (Việt Nam) và Chemaeng Adilan (Thái Lan) đã xảy ra một sự cố hy hữu, đó là việc Thái Linh bị các trọng tài xử thua cuộc do phạm luật.

Cụ thể, sau khi liên tục bị đánh ngã, bị dẫn ngược điểm ở giữa hiệp 3, võ sĩ Việt Nam mất bình tĩnh và tung cú đấm tay phải trúng mặt Chemaeng Adilan khiến võ sĩ của Thái Lan ngất tại chỗ. Theo luật Pencak Silat, các võ sĩ chỉ được đấm vào các bộ phận có mặc áo giáp, vì vậy đấm vào mặt hay bên dưới của thắt lưng đều phạm luật.

Đây là kết quả rất đáng tiếc bởi trước khi sự cố xảy ra, Thái Linh thi đấu áp đảo, thậm chí có thời điểm vươn lên dẫn trước. Theo ông Huỳnh Ngọc Minh Tiến, HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam, Adilan đã cố tình "ăn vạ" để kiếm HCV. Ông đã từng dặn dò kỹ lưỡng học trò về đối thủ này do ở tứ kết, Adilan giành quyền đi tiếp bằng chiêu giả vờ ngất xỉu tương tự.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-viet-mat-hcv-vi-tro-he-sea-games-doi-thu-gia-vo-ngat-khong-day-...

Sốc: Tiến Minh bất ngờ dính chấn thương, chưa chắc thi đấu SEA Games

Tay vợt số 1 Việt Nam bất ngờ dính chấn thương trong tập luyện trước SEA Games.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung