Huyền thoại giành 9 HCV võ thuật, U60 trở lại SEA Games thi môn lạ

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Huyền thoại võ thuật Philippines tìm kiếm HCV thứ 10 tại SEA Games nhưng là ở môn khác.

John Baylon tìm kiếm HCV thứ 10 của mình tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, nhưng trong một môn thể thao khác. Những người đam mê Judo hẳn biết tới Baylon, người được mệnh danh là huyền thoại võ thuật khi từng mang về 9 tấm HCV SEA Games cho Philippines, nhưng có thể ông sắp trở thành tượng đài ở môn chơi mới.

Huyền thoại giành 9 HCV võ thuật, U60 trở lại SEA Games thi môn lạ - 1

John Baylon (trái) trở lại thi đấu SEA Games dù đã 54 tuổi

Baylon 54 tuổi sẽ trở lại thi đấu tại SEA Games với môn Kurash, đây là môn chơi xuất phát từ Trung Á và theo tờ Spin.PH (Philippines) thì đây là lần đầu tiên môn chơi này xuất hiện tại SEA Games.

Baylon thống trị Judo SEA Games khi giành 9 HCV liên tiếp từ năm 1991, triều đại của ông khép lại khi để thua tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2011.

Lần này, huyền thoại SEA Games Philippines sẽ thi đấu ở hạng cân dưới 81 kg nam, hạng cân tương tự mà ông thi đấu ở môn judo.

Đặc biệt người đàn ông này cũng là thành viên huấn luyện của tuyển Judo, hỗ trợ cho các HLV như Rolan Llamas, Dither Joshua Tablan và Rick Jayson Senales. Với việc trở lại thi đấu ở tuổi 54, Baylon là một trong những VĐV lớn tuổi nhất SEA Games 30.

Kurash là môn thể thao chú trọng vào yếu tổ thể lực và cơ bắp nhiều hơn là các kĩ thuật phức tạp và chiến thuật. Luật thi đấu Kurash có phần tương đồng với Judo. Võ sĩ chiến thắng khi khiến đối phương ngã xuống sàn bằng các kỹ thuật vật với 2 tay phải để từ phần thắt lưng trở lên của đối thủ. Những đòn đánh, khóa siết và vật dưới thắt lưng đều bị cấm.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/huyen-thoai-gianh-9-hcv-vo-thuat-u60-tro-lai-sea-games-thi-mon-la-c9a...

Bảng xếp hạng tennis 25/11: Hoàng Nam đón tin vui săn HCV SEA Games

Lý Hoàng Nam nhận tin vui thăng hạng trước thềm chinh phục HCV SEA Games 30.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung