Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đội bóng tệ nhất lịch sử: Thắng không nổi 10 trận, tiếng xấu muôn đời

Thứ Tư, ngày 10/10/2018 16:03 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Đội bóng Charlotte Bobcats năm 2012 vừa được bầu chọn là đội thể thao tệ nhất lịch sử do phá kỷ lục thất bại.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Charlotte Bobcats và mùa giải tệ hại kỷ lục 2011/12

Kênh truyền hình NBC Sports (Mỹ) gần đây đã bầu chọn những đội thể thao tồi tệ nhất trong lịch sử và “đội sổ” trong danh sách này là một CLB bóng rổ tại giải nhà nghề NBA. Huyền thoại Michael Jordan là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử NBA, nhưng ông cũng đồng thời là ông chủ của đội bóng rổ Charlotte Bobcats, đội bị NBC Sports bầu chọn.

Đội bóng tệ nhất lịch sử: Thắng không nổi 10 trận, tiếng xấu muôn đời - 1

Các cầu thủ Charlotte Bobcats mùa 2011/12 thắng chỉ 7/66 trận (10,6%)

Nay là Charlotte Hornets, nhưng mùa giải 2011/12 CLB vẫn mang tên là Charlotte Bobcats, một đội được thành lập năm 2004 và được Jordan sở hữu từ tháng 2/2010. Đa số các đội mới thành lập đều gặp khó khăn trong việc xây dựng lực lượng mạnh, nhưng Bobcats đã trở nên tai tiếng vì thành tích siêu tệ.

Mùa giải 2011/12 của NBA khởi đầu muộn do một giai đoạn hiệp hội cầu thủ đình công đòi sửa đổi luật quỹ lương. Lịch thi đấu được rút ngắn xuống từ 82 trận còn 66 trận. Charlotte Bobcats kết thúc mùa giải với thành tích 7 thắng – 59 thua, và đứng không chỉ cuối khu vực miền Đông (15 đội) mà còn là đội thành tích kém nhất trong 30 đội NBA.

Tỷ lệ thắng 10,6% của Bobcats mùa giải đó cũng là tỷ lệ tệ nhất trong lịch sử NBA, phá kỷ lục cũ là tỷ lệ 11% của Philadelphia 76ers mùa giải 1972/73. Ngoài ra họ còn xác lập thêm cả kỷ lục 23 trận thua liên tiếp.

Không chỉ tệ đơn thuần về con số, Charlotte Bobcats tệ về chất lượng đội hình. Cho đến nay trong 16 cầu thủ của đội hình năm đó thì chỉ có 3 người còn tiếp tục thi đấu ở NBA, và chỉ Kemba Walker là còn ở lại đội bóng mà chưa từng ra đi. Walker có một sự nghiệp không tệ khi 2 mùa gần nhất được bầu chọn vào đội hình toàn sao NBA, nhưng các cầu thủ còn lại đều chỉ ở mức trung bình trở xuống.

Jordan là một cầu thủ xuất chúng, nhưng từ khi bước chân vào làm ông chủ đội bóng Jordan chưa từng có được một thành công nào cho Bobcats/Hornets, và đã từng bị xếp hạng là ông chủ tệ nhất của NBA nói riêng và thể thao Mỹ nói chung.

Choáng: ”Tòm tem” vợ đồng đội, hai siêu sao giải quyết trên máy bay

2 VĐV quan trọng "từ mặt nhau" vì lý do tế nhị, tuyển Mỹ "ngậm đắng nuốt cay".

Theo Q.D (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang