Trận đấu nổi bật

alex-vs-yannick
Halle Open
Alex Michelsen
-
Yannick Hanfmann
-
max-vs-roberto
Halle Open
Max Purcell
-
Roberto Bautista Agut
-
alex-vs-sebastian
Libéma Open
Alex De Minaur
-
Sebastian Korda
-
jack-vs-matteo
Boss Open
Jack Draper
-
Matteo Berrettini
-
thanasi-vs-taro
Queens Club
Thanasi Kokkinakis
-
Taro Daniel
-

Djokovic đặt mục tiêu tại Roland Garros

Sự kiện: Australian Open 2024

Nole khẳng định anh rất muốn giành được Roland Garros để hoàn tất bộ sưu tập.

Djokovic đã trở thành tay vợt nam đầu tiên vô địch Australian Open 3 lần liền trong suốt 46 năm qua, tuy nhiên trong bộ sưu tập của mình, anh vẫn thiếu một Grand Slam. Bên cạnh Australian Open, Nole cũng đã từng đăng quang tại Wimbledon và US Open, còn ở trên mặt sân đất nện ở Paris, tay vợt số 1 thế giới này vẫn chưa có cơ hội nâng cao chiếc cúp bạc Mousquetaires nổi tiếng.

Giờ đây, cơ hội của Novak Djokovic đã đến, nhất là khi ông vua đất nện Rafael Nadal chưa chắc đã lấy lại được phong độ tốt nhất sau quãng thời gian dài nghỉ chấn thương. Và mục tiêu của anh chính là trở thành tay vợt thứ 5 trong kỷ nguyên mở giành được Career Grand Slam, hiện mới chỉ có Rod Laver, Andre Agassi, Roger Federer và Rafael Nadal làm được điều này.

Djokovic đặt mục tiêu tại Roland Garros - 1

Mục tiêu tiếp theo của Nole chính là Roland Garros

"Dĩ nhiên, mục tiêu tiếp theo của tôi sẽ là French Open," Djokovic, tay vợt bị Nadal đánh bại trong trận chung kết năm ngoái cho biết. "Tôi đã lọt vào tới trận chung kết năm ngoái và có một trận đấu rất hay với Nadal. Quả thật đất nện đúng là sở trường của anh ấy và thật khó đánh bại Rafa tại đây. Nhưng tôi nghĩ nếu tôi tiếp tục chơi tốt, duy trì được nền tảng thể lực như hiện nay, cơ hội là hoàn toàn có."

Nói về trận chung kết Australian Open 2013 với Andy Murray, Djokovic chia sẻ: "Tôi biết trước đây sẽ là trận đấu đòi hỏi rất nhiều thể lực. Chính vì vậy tôi đã chủ động phân phối sức lực. Sang đến set 3 và đặc biệt trong set 4, Murray hụt hơi và bắt đầu đánh hỏng nhiều hơn. Chính điều đó giúp tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều so với 2 set đầu tiên. Tôi lên lưới nhiều hơn và mọi cú đánh đều có cảm giác rất tốt. Thật hạnh phúc khi một lần nữa được trở thành nhà vô địch."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhất Nhất
Australian Open 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN