Djokovic có thêm huấn luyện viên mới

Sự kiện: US Open 2021

Đội ngũ ban huấn luyện của Nole tại US Open có thêm một thành viên mới.

Tại US Open 2013, Novak Djokovic thi đấu dưới sự theo dõi sát sao của một gương mặt lạ lẫm ngồi xen giữa ban huấn luyện của tay vợt số 1 thế giới. Và không để cho tất cả phải thắc mắc, Djokovic đã công khai danh tính của vị huấn luyện viên sẽ trợ giúp Nole trong hai tuần thi đấu tại US Open 2013 nếu như Nole lại có mặt trong trận chung kết của giải đấu.

Djokovic có thêm huấn luyện viên mới - 1

Gương mặt lạ ngồi cùng ban huấn luyện của Djokovic tại US Open

Đó chính là huấn luyện viên Wojtek Fibak, một cựu tay vợt từng nằm trong tốp 10 thế giới và đi tới tứ kết của 3 giải Grand Slam Roland Garros, Wimbledon, US Open năm 1980. Fibak cũng từng lọt vào trận chung kết giải đấu dành cho những tay vợt xuất sắc nhất năm (nay là ATP World Tour Finals) năm 1976 và thua tay vợt người Tây Ban Nha Manuel Orantes. Dù có 15 danh hiệu đơn nam nhưng sự nghiệp của Fibak được biết tới nhiều hơn ở nội dung đánh đôi khi ông từng giành tới 52 danh hiệu đôi nam, trong đó đánh nhớ nhất là chức vô địch Australian Open 1978 và á quân Roland Garros 1977, cũng như hai lần vô địch giải đấu dành cho những đôi vợt xuất sắc nhất năm 1976 và 1978.

“Đây là quyết định của cả nhóm,” Djokovic tiết lộ. “Tôi không bao giờ cố đưa ra quyết định mang tính cá nhân vì dù tennis là môn thể thao cá nhân nhưng cũng là nỗ lực của cả nhóm cho tới khi mọi thứ diễn ra trên sân. Vì vậy chúng tôi đã thảo luận mọi thứ phù hợp với những gì diễn ra. Tất cả đều đồng tình rằng chúng tôi cần thêm sự trợ giúp và tham khảo ý kiến huấn luyện. Wojtek Fibak là người phù hợp nhất với cả nhóm vào lúc này. Chúng tôi sẽ xem mọi thứ diễn ra như thế nào trong hai tuần này.”

Djokovic có thêm huấn luyện viên mới - 2

Đó là HLV Wojtek Fibak, người sẽ trợ giúp Djokovic tại US Open 2013

Fibak không xuất hiện quá nhiều kể từ khi ông gác vợt nhưng cũng có thời gian ông làm việc cùng Ivan Lendl, huấn luyện viên hiện tại của Andy Murray. Người đàn ông 60 tuổi sẽ góp phần tư vấn việc huấn luyện cho Djokovic cùng HLV Marian Vajda, và chuyên gia vật lý trị liệu Milan Amanovic và Gebhard Phil-Gritsch để đưa ra những bài tập và chiến thuật tốt nhất cho từng trận đấu. Dù là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch US Open 2013 và vẫn đang là tay vợt số 1 thế giới nhưng thực tế sau chức vô địch tại Monte-Carlo Masters vào tháng 5, Djokovic vẫn chưa có thêm một danh hiệu nào ngay cả khi đã có mặt trong cả hai trận chung kết Roland Garros và Wimbledon.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
US Open 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung