Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Đi xe lăn chơi tennis: Môn thể thao "khó hơn lên trời"

Thứ Bảy, ngày 05/12/2015 00:04 AM (GMT+7)

Tennis không phải môn thể thao có thể học "một sớm một chiều". Thế nhưng, chơi tennis trên xe lăn còn là công việc khó khăn hơn, ngay cả với VĐV chuyên nghiệp như Al Parker. Trong lần hiếm hoi tập "tennis - xe lăn" dưới sự kèm cặp của Esther Vergeer - VĐV người khuyết tật từng thắng 42 danh hiệu Grand Slam, tay vợt cựu số 4 thế giới đã có trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Được phép chạm bóng 2 lần, đó là lợi thế duy nhất của "tennis – xe lăn" so với tennis thường. Ngoài ra, những VĐV khuyết tật sẽ gặp vô vàn khó khăn khi mới bắt đầu tập môn này: Vì phải ngồi nên luôn cảm giác lưới cao hơn bình thường hay việc vừa di chuyển thật nhanh, vừa "bở hơi tai" điều khiển vợt theo ý muốn,...

Tuy nhiên, Esther Vergeer cũng có bí quyết riêng dành cho những "tín đồ" tennis không may mắn: hãy điều khiển chiếc xe lăn di chuyển theo hình số 8, như vậy VĐV luôn có thể tiếp cận bóng ở vị trí phù hợp nhất. Tất nhiên, để làm được như những gì huyền thoại tennis người Hà Lan nói, họ sẽ phải nỗ lực tập luyện gấp đôi những người bình thường.

Bạn chưa tin? Hãy nhìn cách tay vợt cựu số 4 thế giới, Al Parker “toát mồ hôi hột” với tennis - xe lăn thì rõ! 

Video huyền thoại tennis người khuyết tật Esther Vergeer hướng dẫn Al Parker chơi tennis trên xe lăn (bản quyền thuộc VTV)

Theo Đỗ Anh - Quốc Phổ (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang