Dị nhân cụt tay đấu UFC: Qua "chảo lửa" mới tới cửa thiên đường

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật - Tin thể thao) Theo tiết lộ từ báo chí Anh, võ sĩ cụt tay Nick Newell đang có rất nhiều khả năng được tham dự giải đấu UFC sau khi được xác nhận ngầm đến từ Chủ tịch Dana White.

Video tài năng của Nick Newell:

Đối với chàng trai người Mỹ Nick Newell (tay trái bị cụt), giấc mơ được tham dự Ultimate Fighting Championship (UFC), giải đấu MMA lớn nhất trên thế giới đang có khả năng lớn trở thành hiện thực.

Dị nhân cụt tay đấu UFC: Qua "chảo lửa" mới tới cửa thiên đường - 1

Nick Newell

Theo thông tin từ phóng viên ESPN Brett Okamoto, Nick Newell nên sẵn sàng chuẩn bị cho những trận đánh lớn sắp tới. “Chủ tịch UFC Dana White đã nói với tôi rằng ông ấy đã gặp Nick và người đại diện của cậu ta Ali Abdelaziz hôm qua ở Las Vegas để đàm phán. Tôi biết giấc mơ của anh ấy là được thi đấu tại UFC và anh ấy sẽ sớm nhận được câu trả lời thôi”.

Với những lời úp mở này,  võ sĩ cụt tay 32 tuổi có tới 99% sẽ nhận được đặc ân vô cùng lớn đến từ vị Chủ tịch 48 tuổi của làng võ UFC. Tuy nhiên để hoàn thành giấc mơ anh sẽ phải vượt qua những thử thách đáng kể, đó là phải chiến thắng ở đấu trường Contender Series. Vượt qua được "chảo lửa" này, Newell sẽ gõ cửa thiên đường (cũng có thể là địa ngục) UFC.

Thời gian qua, Newell đã chứng minh bản thân là một trong những võ sĩ có ý chí khủng khiếp nhất sau 300 trận thắng ở các giải đấu vật từ trung học, đại học rồi cho đến những giải đấu tầm cỡ như World of Fighting (WSOF) và Legacy Fighting Alliance (LFA), anh cũng ghi dấu ấn với 14 trận thắng và chỉ duy nhất 1 trận thua.

Rõ ràng, đối với một võ sĩ như Nick Newell, những thử thách anh phải trải qua là cực lớn. Sinh ra với cái tay trái bị cụt đến phần khuỷu tay, không ai cho rằng Newell có thể tranh tài cùng những vận động viên bình thường.

Nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi, Newell vẫn đang thực hiện giấc mơ của hàng triệu người trên giới. Anh thừa nhận: “Không có điều gì đặc biệt ở tôi cả. Ngoại trừ việc tôi tập luyện vô cùng chăm chỉ mà thôi”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Newell có thể gặp khó lúc đánh đứng, nhưng với sở trường là các đòn vật, thật khó để sống sót trước pha kẹp cổ của võ sĩ người Mỹ một khi đã nằm sàn. 9 trong số 14 chiến thắng của Newell đến nhờ công thức này.

Dị nhân cụt tay đấu UFC: Qua "chảo lửa" mới tới cửa thiên đường - 2

Nick Newell sắp được gia nhập làng võ UFC

Sau gần 2 năm tuyên bố giải nghệ, võ sĩ 1 tay Nick Newell đã trở lại thượng đài đấu với Sonny Luque tại sự kiện LFA 35. Chỉ với 2 phút 10 giây, tay đấm 31 tuổi đã nhanh chóng hạ gục đối thủ sau đòn khóa cổ từ phía sau. Dù thiếu một phần cánh tay, lực siết của Newell vẫn đủ để buộc Luque xin thua.

Người đẹp ”dâng hiến” VĐV béo 235kg: Vợ đẹp, con khôn được hiến cả thận

Đô vật sumo Musashimaru Koyo là người may mắn khi lấy được người vợ quá hoàn hảo.

Theo G.T (Tổng hợp The Sun) (Khám phá)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới