Đệ nhất Thiếu Lâm thắng tranh cãi cao thủ Muay Thái

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 13:11 PM (GMT+7)

Không quá vượt trội so với "sát thủ Muay Thái" người Đức - Enriko Kehl, tuy nhiên sau 3 hiệp đấu "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long được các trọng tài cho thắng bằng tính điểm, kết quả trên khiến tay đấm người Đức phẫn nộ.

Sau sự kiện võ thuật Kunlun Fight, giới mộ điệu võ thuật Trung Quốc lại háo hức đón chờ "Warriors of Glory" diễn ra hôm 2/4. Đây là giải võ thuật hội tụ nhiều cao thủ võ thuật trong đó có Yi Long người được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm".

Đệ nhất Thiếu Lâm thắng tranh cãi cao thủ Muay Thái - 1

Yi Long (trái) giành chiến thắng trước "sát thủ Muay Thái"

Ở thời điểm hiện tại, võ thuật Thiếu Lâm có phần lép vế trước Muay Thái bởi sự thống trị của "Hoàng tử Muay Thái" Buakaw, chính Yi Long cũng từng phải nhận thất bại trước tay đấm huyền thoại Thái Lan.

Bởi vậy ở "Warriors of Glory" 2016, Yi Long đích thân "ra trận" để lấy lại uy danh cho võ thuật Trung Quốc trước Muay Thái. Đối thủ của Yi Long là tay đấm người Đức - Enriko Kehl, người được mệnh danh là "sát thủ Muay Thái".

Bước vào trận đấu, cả hai võ sĩ đều chủ động chơi tấn công "ăn miếng trả miếng". Yi Long luôn tấn công rất chủ động và có vài lần anh quét trụ làm đối thủ ngã xuống sàn. Nhưng, Enriko Kehl cũng không kém cạnh, võ sĩ người Đức có rất nhiều cú đấm trung mặt Yi Long.

Đệ nhất Thiếu Lâm thắng tranh cãi cao thủ Muay Thái - 2

Enriko Kehl (trái) bất mãn với quyết định của trọng tài

Thế trận cân bằng kéo dài đến hết hiệp đấu thứ 3. Trên bục công bố người chiến thắng, khi Enriko Kehl tự tin đón nhận kết quả thắng thì các trọng tài lại giơ tay tuyên bố Yi Long mới là tay đấm giành thắng lợi với số điểm 29/28. Kết quả khiến Yi Long ngỡ ngàng, còn "sát thủ Muay Thái" vô cùng bức xúc.

Sau trận đấu, chuyên trang võ thuật Đức - GNP1 cũng bày tỏ sự thất vọng với quyết định của trọng tài, trang web này cho rằng "đó là quyết định gây tranh cãi". 

Video diễn biến trận đấu giữa Yi Long và Enriko Kehl

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)