Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Đang trên đỉnh cao, Bolt đã tính giải nghệ

Usain Bolt đã một lần nữa chiến thắng các cự ly 100m & 200m để bảo vệ HCV thế giới. Vậy anh còn gì nữa để mà chinh phục?

Nhìn lại chiến thắng của Usain Bolt ở cự ly 200m tại giải VĐTG:

Usain Bolt đã đánh dấu sự trở lại của mình với đỉnh cao khi đoạt 2 HCV ở các cự ly 100m và 200m ở giải vô địch điền kinh Thế giới 2015 tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bolt vẫn còn nội dung thi đấu ở giải đấu này, nhưng giờ đây anh đã hướng tầm mắt của mình tới Olympic 2016.

Nhưng còn sau đó? Bolt có lẽ sẽ giải nghệ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC Radio 5, Usain Bolt đã nói về khả năng sẽ giã từ sự nghiệp điền kinh sau khi kết thúc Olympic 2016. Bolt cảm thấy anh dù vẫn còn khỏe về mặt thể chất, tinh thần của anh không còn đủ để có thể thi đấu lâu hơn nữa và có thể giải VĐTG năm nay sẽ là giải Thế giới cuối cùng mà Bolt tham dự.

“Tôi thật sự muốn tới London để dự giải Thế giới năm 2017. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ điền kinh không còn mang lại cho tôi niềm vui giống như trước đây. Tôi cảm thấy mệt mỏi hơn và không có nhiều điều để tận hưởng vì sức ép phải chiến thắng”, Bolt nói trong cuộc phỏng vấn.

Đang trên đỉnh cao, Bolt đã tính giải nghệ - 1

Usain Bolt vừa đoạt HCV cự ly 200m ở giải VĐTG

“Sau Olympic 2016, tôi chắc chắn sẽ được các nhà tài trợ đề nghị thi đấu thêm 1 năm nữa. Nhưng HLV của tôi nói rằng, nếu tôi không có thái độ nghiêm túc khi tới dự giải VĐTG năm 2017, tốt nhất là tôi không nên đi và chấm dứt ở đây”.

Bolt bứt phá vào ký ức của những người yêu điền kinh thế giới sau khi chinh phục nội dung 100m và 200m tại Olympic Bắc Kinh 2008, và siêu sao người Jamaica lập lại chiến công ấy ở London 2012. Được trở lại thành phố nơi anh giành những tấm HCV Olympic gần nhất chắc chắn sẽ là một đoạn kết phù hợp cho sự nghiệp của Bolt. Tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa chế độ tập luyện khắc nghiệt của Bolt sẽ càng kéo dài hơn.

Dù vậy nếu Bolt tiếp tục, có lẽ anh sẽ không có đối thủ trên các đường chạy sở trường. Justin Gatlin của Mỹ được xem là đối trọng lớn nhất của Bolt nhưng cũng bị đánh bại ở giải VĐTG vừa qua ở cả đường chạy 100m & 200m. Với phong độ này thì Bolt sẽ khó lòng bị ngăn cản ở Olympic 2016, cho dù anh chẳng còn gì để phải chứng tỏ với thế giới ở những cự ly ấy.

Chia sẻ
Theo Hoàng Quân (Khám Phá)
Báo lỗi nội dung