Cuộc đua Federer - Nadal: “Tàu tốc hành” lập siêu kỷ lục, Rafa uất hận

(Tin tennis) Cuộc đua giữa Roger Federer và Rafael Nadal kéo dài tưởng chừng bất tận. Mới đây “Tàu tốc hành” giành chức vô địch Dubai Open 2019 để xác lập thêm một kỷ lục.

Federer lên bục nhận danh hiệu ATP thứ 100 trong sự nghiệp

Tại Dubai Open 2019, Roger Federer thể hiện phong độ chói sáng. Tay vợt 37 tuổi người Thụy Sỹ tiến một mạch đến trận chung kết trước khi đánh bại Stefanos Tsitsipas chỉ sau 2 set. Nhờ vậy, “Tàu tốc hành” bỏ túi danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp của mình - một con số khổng lồ trong thế giới tennis đương đại.

Cuộc đua Federer - Nadal: “Tàu tốc hành” lập siêu kỷ lục, Rafa uất hận - 1

Federer đăng quang Dubai Open 2019

Điều đáng nói, với việc lọt vào chung kết Dubai Open 2019 và giành chức vô địch, thì đây là lần thứ 10 Federer góp mặt ở chung kết tại giải đấu này. Federer từng vào chung kết giải đấu này 9 lần trước đó, giành 7 chiến thắng và chỉ 2 lần thất bại. Như vậy, với chức vô địch năm 2019 thì Federer đã có 8 lần đăng quang.

Và với Dubai Open 2019, Federer xác lập thêm một kỷ lục nữa. Trong sự nghiệp của mình, “Tàu tốc hành” có tới 5 giải đấu mà anh vào chung kết 10 lần hoặc hơn thế trong các giải đấu thuộc hệ thống ATP. Trong khuôn khổ Grand Slam thì Federer có 1 lần với Wimbledon - 11 lần vào chung kết, vô địch 8 lần. Còn ở các giải đấu khác, thì đó là Basel (14 lần), Halle (12 lần), ATP Finals (10 lần) và Dubai Open (10 lần).

Nhờ vậy, Roger Federer vượt mặt đại kình địch Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện có 4 giải đấu mà anh vào chung kết ít nhất 10 lần. Trong đó, ở giải đấu thuộc Grand Slam là Roland Garros, nơi Nadal vào chung kết 11 lần và giành chức vô địch cả 11 lần ấy. Ngoài ra là Monte Carlo (12 lần), Barcelona Open (11 lần) và Rome Masters (10 lần).

Cuộc đua Federer - Nadal: “Tàu tốc hành” lập siêu kỷ lục, Rafa uất hận - 2

Nadal từng 11 lần vô địch Roland Garros

Có lẽ thế giới tennis sẽ mãi mãi không tìm thấy một cuộc đua nào kỳ thú như Roger Federer và Rafael Nadal. Ngay cả Novak Djokovic cũng không có lần nào đi đến chung kết 1 giải đấu đến 10 lần như thế. Một tay vợt khác có khả năng ấy là huyền thoại quần vợt người Argentina, Guillermo Vilas. Ông từng 10 lần vào chung kết giải Buenos Aires quê nhà, trong giai đoạn từ năm 1972 đến 1982.

Cuộc đua Federer - Nadal: “Tàu tốc hành” lập siêu kỷ lục, Rafa uất hận - 3

Các tay vợt từng vào chung kết ít nhất 10 lần ở một giải đấu thuộc hệ thống của ATP

Federer 100 danh hiệu: Sự bền bỉ kỳ diệu của thiên tài

(Tin tennis) Những gì làm nên sự bền bỉ của thiên tài quần vợt như Federer?

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Khám Phá)
Tay vợt xuất sắc nhất lịch sử ATP Xem thêm
Báo lỗi nội dung