Cơ thủ Việt săn tiền tỷ từ bi-a: Giải đấu nào thưởng “khủng” nhất?

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 16:05 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Các cơ thủ bi-a carom hàng đầu thế giới có thể kiếm được hơn 10 tỷ đồng trong một năm với việc tham gia vào những giải đấu danh giá có tiền thưởng siêu “khủng”.

Nằm trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB), hai giải đấu danh giá World Cup (7-8 chặng trong một năm) và World Champonship mang đến cho nhà vô địch số tiền thưởng trong khoảng từ 400-600 triệu đồng cho mỗi giải. Tuy nhiên, đây không phải là những giải đấu có số tiền thưởng cao nhất trong năm.

Cơ thủ Việt săn tiền tỷ từ bi-a: Giải đấu nào thưởng “khủng” nhất? - 1

Quyết Chiến là nhà vô địch World Cup tại TP.HCM năm 2018

Survival 3C Marters (gọi tắt là 3CC Masters) là giải đấu vô cùng cuốn hút với các siêu sao hàng đầu thế giới khi nhà vô địch sẽ nhận cho mình gần 1,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó với tổng giá trị tiền thưởng xấp xỉ 6 tỷ đồng, số tiền mà cơ thủ được nhận sẽ tăng mạnh sau mỗi vòng đấu. Có trung bình 5 giải 3CC Masters trong một năm là cơ hội tốt cho các cơ thủ kiếm được số tiền thưởng cực “khủng”.

Tất nhiên “tiền nào của đó”, để góp mặt ở 3CC Masters không phải là chuyện đơn giản khi giải đấu này chỉ dành cho các siêu sao trong top 20 thế giới. Bên cạnh đó, luật thi đấu vô cùng khốc liệt với 4 cơ thủ cùng so tài trong một trận đấu là thách thức rất lớn cho bất kỳ siêu sao nào muốn lên ngôi vô địch.

Không có nhiều giải trong một năm như 3CC Masters nhưng cúp kiện tướng quốc tế Hàn Quốc (LG U+ Cup) cũng là giải đấu khá hấp dẫn với 1,6 tỷ đồng tiền thưởng cho nhà vô địch. Đây là sân chơi chỉ dành cho 16 cơ thủ, trong đó gồm 8 siêu sao top đầu thế giới và 8 đại diện hàng đầu của chủ nhà Hàn Quốc – quốc gia có nền bi-a carom phát triển bậc nhất hành tinh.

Cơ thủ Việt săn tiền tỷ từ bi-a: Giải đấu nào thưởng “khủng” nhất? - 2

"Vua bi-a Việt" cũng từng vô địch LG U+ Cup

Đáng nói, dù có tính cạnh tranh rất khắc nghiệt nhưng LG U+ Cup lại là “mảnh đất lành” với Trần Quyết Chiến. Cơ thủ số 1 Việt Nam đã có một chức vô địch năm 2018 và một lần vào đến chung kết năm 2016.

Đặc biệt, PBA Tour chính là giải đấu có số tiền thưởng cao nhất hiện nay. Đây là giải đấu mới xuất hiện trong năm 2019 với luật thi đấu mới lạ và tiền thưởng khổng lồ. Diễn ra gần 10 chặng đấu trong một năm, nhà vô địch mỗi chặng sẽ nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng. Riêng chặng cuối cùng được xem là chặng đấu gala trong năm, nhà vô địch có thể nhận số tiền thưởng lên đến gần 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên do Liên đoàn bi-a thế giới không công nhận PBA Tour nằm trong hệ thống giải của mình, cơ thủ muốn tham gia PBA phải chấp nhận bị xóa tên ở tất cả các giải đấu của UMB cũng như trên bảng xếp hạng thế giới.

Cơ thủ Việt săn tiền tỷ từ bi-a: Giải đấu nào thưởng “khủng” nhất? - 3

Dương Anh Vũ là cơ thủ duy nhất của Việt Nam tham gia PBA Tour cho đến thời điểm hiện tại

Đã có rất nhiều cơ thủ chấp nhận bị UMB tẩy chay để tham gia vào giải đấu có tiền thưởng cực “khủng” trên, trong đó đáng kể như “Thiên tài carom” người Bỉ Frederic Caudron, nhà vô địch World Cup Javier Palazon, các ngôi sao Eddy Leppens, Filippos Kasidokostas…Ở Việt Nam, hiện chỉ có cơ thủ Dương Anh Vũ tham gia PBA Tour tuy nhiên chưa giành được nhiều thành công.

Trên lý thuyết, một cơ thủ có thể kiếm được hơn 10 tỷ đồng nếu như vô địch ở tất cả các giải Masters, LG U+ Cup, World Championship và World Cup trong một năm. Nhưng với tính cạnh tranh khắc nghiệt của bộ môn này, điều đó gần như là không thể. Dù vậy, chỉ cần thăng hoa ở 1 giải 3CC Masters, cơ thủ đã kiếm được tiền tỷ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-thu-viet-san-tien-ty-tu-bi-a-giai-dau-nao-thuong-khung-nhat-c9a753...

Cơ thủ bi-a Việt gây “sốt” thế giới: Săn tiền thưởng “khủng” sau Tết

Anh Chiến góp mặt ở các giải 3CC Masters có tiền thưởng "khủng" trong năm 2020.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới