Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chuyện cảm động trên đường đua mô tô tốc độ nữ

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 00:03 AM (GMT+7)

Không chỉ cạnh tranh quyết liệt không kém cạnh các đồng nghiệp nam trên đường đua, các “bóng hồng tốc độ” còn làm người ta cảm phục bởi cái tình ngoài làn đường thi đấu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sự trở lại bất ngờ sau tai nạn

Ngay buổi chạy thử xe đầu tiên chuẩn bị cho giải đua xe Mô tô 110cc- 125cc – 135cc – 150cc Vòng 6 Cúp vô địch Quốc gia 2016 (16/4) trên sân Trà Vinh, giới chuyên môn lẫn các tay đua bất ngờ trước sự trở lại của tay đua nữ Nguyễn Ngọc Thanh Nga.

Chuyện cảm động trên đường đua mô tô tốc độ nữ - 1

Thanh Nga (trái) và Đoan Trang trở thành những người bạn thân thiết sau tai nạn của Nga.

Chỉ mới hơn 2 tháng trước đó vào ngày 10/2, Nga đã gặp tai nạn dẫn đến chấn thương phần đầu phải nhập viện khẩn cấp cũng trong một buổi dượt xe trên sân vận động Cần Thơ.

Lần trở lại này Nga không còn thi đấu cho CLB Hiếu Tân Uyên - Bình Dương, mà chị đã trở thành đồng đội với Trần Thị Đoan Trang (Susan Trần) trong CLB Long Thành Đạt Racing. Đáng nói, chính Đoan Trang là người đã trực tiếp va chạm dẫn đến tai nạn đáng tiếc cho Nga cách đây hai tháng. Càng bất ngờ hơn, nguyên bộ áo giáp mà Nga sẽ mặc thi đấu tại giải lần này chính là của Trang hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Trương Văn Hiếu – chồng của Nga đã được mời về đội đua với vai trò chuyên viên kỹ thuật chính cho đội.

Nói về lần trở lại này của mình, Thanh Nga cho biết: “Đến bây giờ ngay chỗ vết thương trên đầu tôi vẫn còn chút đau nhức, nhưng nó không là gì so với mong muốn trở lại đường đua của tôi. Tôi cũng không hề bị ám ảnh bởi thật sự tôi không nhớ gì về tai nạn đó cả”.

“Trong khoảng thời gian tôi nằm viện, Đoan Trang và người thân của bạn ấy thường xuyên đến thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình chúng tôi. Đến bây giờ, cô ấy vẫn hết lòng giúp đỡ vợ chồng tôi, đặc biệt là tôi trong việc trở lại đường đua”, Thanh Nga chia sẻ.

Được biết, chỉ sau khoảng một tháng gặp tai nạn, Thanh Nga đã lại sôi sục mong muốn được tiếp tục “cầm cương ngựa sắt” và liên tục nhắn tin cho Đoan Trang – người đã trở thành bạn thân với Nga kể từ khi cô gặp tai nạn để tâm sự mong muốn của mình.

Quyết tâm giúp người đồng nghiệp nữ, Đoan Trang cùng quản lý của mình - anh Huỳnh Duy Phương, cũng là một tay lái “lụa” thường xuyên xuống Bình Dương để tập luyện cho Nga, bàn bạc. Vốn là những tay chơi xe chuyên nghiệp và có điều kiện kinh tế tương đối ổn, Duy Phương và Đoan Trang đã hết lòng tư vấn về kỹ thuật đua, hỗ trợ về trang thiết bị bảo hộ như giáp, nón, bao tay…cho Thanh Nga.

Đừng ghét nhau bên ngoài đường đua

Nói về lần trở lại này của Thanh Nga trong cùng một màu áo với mình, Đoan Trang chia sẻ: “Trong lần trở lại này, tôi chỉ mong giúp Nga có tâm lý tốt, lấy lại cảm giác trên đường đua. Hai chiếc xe mà tôi với Nga chạy ở giải này cũng là do anh Hiếu – chồng Nga làm. Anh ấy là một kỹ thuật cần cù, có chuyên môn tốt”.

Chuyện cảm động trên đường đua mô tô tốc độ nữ - 2

Văn Hiếu – chồng Nga trở thành chuyên viên kỹ thuật cho đội đua của vợ

Đoan Trang còn muốn nhắn nhủ từ câu chuyện của mình và đồng nghiệp: “Hiện tại Trang và Nga không chỉ là đồng đội mà thân thiết như chị em trong gia đình. Đoan Trang hy vọng rằng các tay đua chỉ nên quyết tâm, ganh đua nhau trên sân là đủ,  chứ họ đừng đem sự ganh ghét ấy ra bên ngoài đường đấu. Bên cạnh đó, Trang khuyên các tay đua nên trang bị đồ bảo hộ thật tốt không chỉ bảo vệ cho mình mà còn cho đồng nghiệp khác”.

Ông Nguyễn Phi Hùng, đại diện Đội đua LTĐ Racing, đơn vị chủ quản của Đoan Trang và Thanh Nga, đã nhận định: “Trang và Nga đều là những tay đua giỏi và có niềm đam mê cháy bỏng với môn chơi tốc độ này. Chúng tôi hy vọng việc mang hai bạn về cùng một màu áo, với những sự hỗ trợ sẽ giúp các bạn tiến bộ và đưa môn thể thao tốc độ này có bước tiến mạnh mẽ hơn”.

Sau khi Thanh Nga gặp tai nạn trong buổi chạy thử trên sân Cần Thơ, Đoan Trang gặp phải khá nhiều chỉ trích vì cho rằng chính cô lại người trực tiếp khiến đồng nghiệp nữ gặp tai nạn đến cấp cứu. Lúc đó Đoan Trang cho biết bản thân đã xuống tinh thần nghiêm trọng và có ý định bỏ cuộc ở vòng đấu này.

Sau khi nhận được những lời khuyên từ người thân và bạn bè, Đoan Trang đã nỗ lực thi đấu tiếp và giành lấy chức vô địch tặng cho Thanh Nga.

Đoan Trang đã đem chiếc cúp vô địch, toàn bộ số tiền thưởng về nhất vòng  2 (8 triệu đồng) và 4 triệu tiền hỗ trợ thi đấu cho VĐV dành tặng hết cho Thanh Nga.

Theo Lê Phong (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang