Chiến thắng nhọc nhằn của Quang Liêm

Ngày 11/5, Lê Quang Liêm (Elo 2703) đã đánh bại kỳ thủ người Trung Quốc Liu Qingnan (Elo 2483) ở ván thứ 7 đầy căng thẳng của Giải cờ vua vô địch châu Á 2012 diễn ra tại TP.HCM.

Quan sát trận đấu này, HLV tuyển cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu cho biết: “Đây là một trong những chiến thắng nhọc nhằn nhất của Quang Liêm kể từ đầu giải. Những kỳ thủ trẻ đang lên như Qingnan luôn là đối thủ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bản lĩnh đã giúp Quang Liêm giữ được sự bình tĩnh để xử lý tốt các tình huống mang tính quyết định”.

Trận đấu khởi đi vô cùng quyết liệt từng nước bởi Qingnan dù bị đánh giá thấp hơn Quang Liêm vẫn thi đấu ngoan cường. Phải mất hơn 30 nước đi, hạt giống số 1 Quang Liêm mới tạo được chút ưu thế trước Qingnan. Tuy nhiên, đối thủ người Trung Quốc vẫn chống trả quyết liệt và chỉ chấp nhận thất bại ở nước thứ 63, khi chỉ còn 4 tốt trong khi Quang Liêm còn một hậu và hai tốt.

Chiến thắng nhọc nhằn của Quang Liêm - 1

Quang Liêm tại giải vô địch cờ Vua châu Á

Với chiến thắng này, Quang Liêm tiếp tục đeo bám nhóm dẫn đầu với 5 điểm. Ở trận đấu khác, kỳ thủ Ấn Độ Negi Parimarjan (Elo 2640) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại hạt giống số 2 người Trung Quốc Ding Liren (Elo 2679) để dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm.

Ở ván này, niềm hi vọng thứ hai của cờ vua VN Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2656) đã cầm hòa với Wan Yunguo (Trung Quốc, Elo 2456), chỉ được 4,5 điểm.

Chia sẻ
Theo T.Phúc (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung