Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT)

Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 19:07 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Maria Sharapova - Anett Kontaveit, Tứ kết Stuttgart Open) Lợi dụng sự bất ổn tâm lý và non kém kinh nghiệm của đối thủ, Masha có break thứ 3 ở game bản lề của set 2 và có chiến thắng chung cuộc.

Maria Sharapova - Anna Kontaveit
Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 1
Tỷ số
Maria Sharapova 6 6
Anna Kontaveit 3 4
Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 2
HOT: 6-4

Sharapova trả giao bóng không tốt và để đối thủ ghi liền 2 điểm để dẫn 40-30. Nhưng tay vợt 30 tuổi người Nga đã cân bằng tỉ số 40 đều không lâu sau đó. Tiếc cho Sharapova khi trọng tài bắt ngoài sân ở tình huống dứt điểm hiểm hóc cuối sân của cô sau đó.

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Nhưng Sharapova có liền 2 điểm winner đẹp mắt về 2 góc sân để có match point!!! Kontaveit giao bóng 2 không tốt và để Masha đòi bóng. Cô gái người Estonia đã đánh bóng ra ngoài sân và chiến thắng 4-6 ở set 2 thuộc về Sharapova.

Chung cuộc, "Búp bê Nga" thắng 6-3, 6-4 trước Kontaveit và đã có vé vào chơi trận bán kết Stuttgart Open năm nay gặp người đi tiếp trong cặp đấu giữa Kristina Mladenovic (Pháp) và Carla-Suarez Navarra.


Xem video
SET 1
0-1

GAME!!! Khi tỉ số là 40-15 nghiêng về Kontaveit, Masha đánh rúc lưới và đối thủ người Estonia có game thắng mở màn trận đấu.

1-1

GAME!!! Kịch bản tương tự lặp lại ở game thứ 2. Ưu thế thuộc về tay vợt cầm giao bóng là Sharapova. Cô cũng dẫn 40-15 và có điểm thắng game này nhờ một lỗi đánh không qua lưới của đối thủ.

Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 3

Sharapova vẫn đang chưa thể áp đảo đối thủ trong những game đầu set 1


Xem video
1-2

GAME!!! Anett Kontaveit vẫn đang nhập cuộc rất tự tin trước đàn chị người Nga. Cô gái 21 tuổi người Estonia có cú giao bóng hiểm hóc để khép lại game đấu mà Sharapova chỉ có được 1 điểm thắng này.

2-2

GAME!!! Một cú đánh chéo sân không chính xác khiến Sharapova để đối thủ cân bằng tỉ số 40 đều. Nhưng sau đó, Kontaveit trả giao bóng hỏng và Masha có lợi giao. Thêm một tình huống đánh lỗi tương tự của tay vợt trẻ người Estonia mang về điểm thắng ở game này cho "Búp bê Nga".


Xem video
2-3

GAME!!! Dù đã đuổi sát đối thủ ở tỉ số 30-40 nhưng Sharapova đã có pha trả giao bóng dọc dây quá sâu và Kontaveit một lần nữa dẫn trước ở nửa đầu set 1.

3-3

GAME!!! Một cú ace mang về điểm số 30 đều cho cựu tay vợt số 1 thế giới người Nga. Cô may mắn vươn lên dẫn 40-30 nhờ cú trả giao bóng hơi sâu của Kontaveit. Ở điểm số sau đó, trọng tài yêu cầu đánh lại khi dường như bóng đã đi ra ngoài sau tình huống đánh của tay vợt người Estonia. Dù vậy, Masha vẫn thắng game này sau một cú ace uy lực.

4-3

BREAK!!! GAME!!! Sharapova đánh trái tay dọc dây tuyệt vời ghi điểm winner để dẫn 40-15. Cô có break đầu tiên sau tình huống đánh bóng rúc lưới sau đó của đàn em kém mình 9 tuổi.

Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 4

Kontaveit đánh mất game khi tưởng chừng cô đang thi đấu tốt trước đàn chị 

5-3

GAME!!! Những cú giao và trả bóng cực nặng của "Búp bê Nga" giúp cô thắng trắng ở game thứ 8 và đang tiến sát đến thắng lợi ở set đầu tiên trước Kontaveit.
 


Xem video
6-3

SET POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số là 40-30 nghiêng về Sharapova, cô có điểm dọc dây passing hoàn hảo để có lần thứ 2 bẻ game của đối thủ và thắng set 1 với tỉ số 6-3.


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Sharapova khởi đầu set 2 hoàn hảo với một game đấu mà đối thủ của cô không thắng điểm nào.

1-1

GAME!!! Konaveit cũng có game thắng trắng sau tình huống bỏ nhỏ rất lỗi của Sharapova.


Xem video
2-1

GAME!!! Sharapova vẫn cầm giao bóng khá chắc tay. Cô gái người Nga dẫn trước 2-1 và tiếp tục bắt đối thủ phải ở thế kẻ rượt đuổi.

3-1

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-30 trong game thứ 2 đối thủ giao bóng, Sharapova có pha trả giao bóng chéo sân hiểm hóc buộc Kontaveit đánh ra ngoài và mất game này.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME!!! Sharapova cứu được 2 break point khi bị dẫn 15-40. Nhưng đến break point thứ 3 phải đối mặt, cô đã thất bại sau một cú đánh ghi điểm winner hoàn hảo của Kontaveit.

4-2

BREAK!!! GAME!!! Một cú đánh thuận tay ăn trúng vạch baseline của Sharapova khiến đối thủ đánh hỏng và lại một lần nữa, tay vợt từng 3 lần vô địch ở Stuttgart có break ở set 2. 

Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 5

Sharapova có break thứ 2 rất quan trọng để hướng đến thắng lợi nhanh chóng trước đối thủ


Xem video
5-2

GAME!!! Một cú đánh trả phòng ngự bất thành của Kontaveit khi cô đang bị dẫn 15-40 đã mang về điểm thắng ở game thứ 7 set 2 cho đối thủ. Masha chỉ còn cách trận bán kết ở Stuttgart Open năm nay đúng 1 game thắng nữa.

5-3

GAME!!! Sharapova gỡ liền 3 điểm khi bị dẫn đến 0-40. Nhưng 2 cú trả giao bóng quá gắt và thiếu chính xác sau đó của cô giúp Kontaveit thắng ở game này và tỉ số set 2 được rút ngắn xuống 4-5.


Xem video
5-4

BREAK!!! GAME!!! Masha mắc lỗi giao bóng kép nghiêm trọng và bị dẫn 0-30. Những nỗ lực tấn công sau đó của Kontaveit khiến Masha đánh hỏng. "Búp bê Nga" phải cứu đến 2 break point nhưng một cú giao bóng tốt và một pha tràn lưới dứt điểm thuận tay uy lực giúp cô kéo game đấu về điểm 40 đều. 

Đáng tiếc cho Sharapova khi tình huống running-backhand sau đó của cô mắc lỗi. Nhưng Kontaveit trả giao bóng vội vàng và điểm đều lại được thiết lập. 

Tay vợt người Estonia có break point thứ 4 nhưng Sharapova đã dồn ép tốt đối thủ về 2 góc sân trước khi cứu thua hoàn hảo nhờ một pha bóng nhẹ nhàng trên lưới.

Nhưng Sharapova lại mắc lỗi đánh rúc lưới và cố mất break sau khi bỏ nhỏ bất thành. Kontaveit đòi break lần thứ 2 và rút ngắn tỉ số xuống 4-5 ở set 2.

6-4

Sharapova trả giao bóng không tốt và để đối thủ ghi liền 2 điểm để dẫn 40-30. Nhưng tay vợt 30 tuổi người Nga đã cân bằng tỉ số 40 đều không lâu sau đó. Tiếc cho Sharapova khi trọng tài bắt ngoài sân ở tình huống dứt điểm hiểm hóc cuối sân của cô sau đó.

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Nhưng Sharapova có liền 2 điểm winner đẹp mắt về 2 góc sân để có match point!!! Kontaveit giao bóng 2 không tốt và để Masha đòi bóng. Cô gái người Estonia đã đánh bóng ra ngoài sân và chiến thắng 4-6 ở set 2 thuộc về Sharapova.

Chung cuộc, "Búp bê Nga" thắng 6-3, 6-4 trước Kontaveit và đã có vé vào chơi trận bán kết Stuttgart Open năm nay gặp người đi tiếp trong cặp đấu giữa Kristina Mladenovic (Pháp) và Carla-Suarez Navarra.


Xem video

Video Sharapova thắng thuyết phục người đồng hương Ekaterina Makarova ở vòng 3 Stuttgart Open năm nay:

Sau tròn 15 tháng bị "treo vợt" Maria Sharapova trở lại dù vấp phải những sự phản đối kịch liệt về việc cô được ưu ái, song "Búp bê Nga" đang chứng minh cho tất cả thấy mình hoàn toàn xứng đáng với niềm tin của ban tổ chức giải Stuttgart.

Nếu như Angelique Kerber (Đức) hạt giống số 1 và là người được yêu thích nhất tại Stuttgart gây thất vọng khi để thua sốc Kristina Mladenovic ở vòng 2 thì "Búp bê Nga" vẫn ở đó trở thành "con át chủ bài" tạo sức hút lớn cho giải.

Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 6

Maria Sharapova liệu có thể giải mã "hiện tượng" Anett Kontaveit?

Sharapova trở lại mang theo phong cách thi đấu quen thuộc, mạnh mẽ, nhiệt huyết và chứng tỏ được bản lĩnh trong những thời khắc quyết định. Nhờ giao bóng tốt, trả giao bóng hay và tận dụng triệt để cơ hội giành break, Masha đã đánh bại sự già dơ của "lão bà" Roberta Vinci ở vòng 1, rồi tiếp tục vượt qua tay vợt đồng hương Ekaterina Makarova tại vòng 2.

Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 7

Maria Sharapova

 

 

 

Chi tiết Sharapova - Kontaveit: Bước ngoặt cuối cùng (KT) - 8

Anett Kontaveit

Nga

 V

Estonia

 

 

 
 

0

Xếp hạng

73

35

Danh hiệu

0

$36,484,486

Tổng tiền thưởng

$799,556

601 / 145

Thắng - Thua sự nghiệp

205 / 97

29

Tuổi

21

Nyagan, Nga

Nơi sinh

Tallinn, Estonia

Bradenton, FL, Mỹ

Nơi sống

Tallinn, Estonia

6' 2" (1.88 m)

Chiều cao

5' 9" (1.74 m)

Tay phải

Tay thuận

Tay phải

2001

Thi đấu chuyên nghiệp

-

Đối đầu: Maria Sharapova 0-0 Kontaveit

Lọt vào tứ kết Stuttgart cũng có nghĩa Sharapova sẽ có đủ số điểm để trở lại top 400 thế giới, và nếu vô địch giải đấu này cô sẽ đứng ở vị trí 125, một bước tiến "thần tốc".

Tại tứ kết Sharapova lần đầu tiên giáp mặt với tay vợt đang lên Anett Kontaveit. Tay vợt mới 21 tuổi người Estonia vừa tạo nên cú sốc khi ngược dòng đánh bại ĐKVĐ vô địch Roland Garros và là hạt giống số 5 - Garbine Muguruza dù đã để thua trong set 1.

Rõ ràng tay vợt hạng 73 thế giới là một bài toán khá khó với "Búp bê Nga", nhưng Sharapova cũng là một tay vợt rất biết trị các tay vợt trẻ tài năng, Bouchard, Watson...những hiện tượng mới nổi của tennis trước đó đều toàn thua Masha. Với khí thế đang lên của Masha có lẽ Anett Kontaveit cũng không có nhiều cơ hội đánh bại đàn chị.

Sharapova tái xuất sau 15 tháng bị cấm thi đấu vì doping
Bạn đánh giá Sharapova sẽ thi đấu ra sao sau khi mãn hạn 15 tháng treo vợt vì scandal doping?

Sharapova được dự kiến sẽ không có suất đặc cách tại Roland Garros.

Theo Đăng Đức - Tuấn Linh (Khám phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay