Chạy thử US GP: Vettel vẫn nhanh nhất

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 23:02 PM (GMT+7)

Nhà đương kim vô địch thế giới vẫn thể hiện hết sức mạnh để nhanh nhất ngày thứ Sáu tại Mỹ.

Đợt chạy thử buổi sáng có diễn biến kỳ lạ khi sương mù dày đặc đã khiến nó bị trì hoãn đến 40 phút. Trực thăng y tế cũng không thể có mặt tại đường đua phục vụ công tác khẩn cấp. 

Khi thời gian còn 50 phút, Button là tay đua xuất hiện đầu tiên trên đường, nhưng một lần nữa, đèn đỏ lại được bật lên. Trực thăng y tế gặp trục trặc khi cố hạ cánh xuống đường đua Americas, vài phút sau, khi nó đáp xuống đất an toàn, các tay đua mới được tiếp tục.Sau hơn 30 phút còn lại, Alonso là người nhanh nhất với thời gian 1 phút 38,343 giây, xếp ngay sau lần lượt là Button cùa McLaren và Bottas của Williams.

Chạy thử US GP: Vettel vẫn nhanh nhất - 1

Trực thăng khiến sự kiện bị trì hoãn

Tuy nhiên, hơn 10 vòng chạy là đủ để hai tay đua của Red Bull lấy thông số và nhanh chóng được điều chỉnh chiếc xe cho tối ưu nhất, do đó, bước sang buổi chiều, Vettel dễ dàng leo lên vị trí cao nhất và đồng đội của anh cũng mạnh mẽ xếp ngay sau.Hai chiếc xe của Mercedes, như thường lệ, chiếm hai vị trí tiếp theo. Kovalainen, tay đua thay thế Kimi Raikkonen trong màu áo Lotus, đã thể hiện sức mạnh ngay trong lần đầu tiên cầm lái chiếc E21, anh xếp ngay trên hai tay đua của Sauber và chỉ kém Hamilton 0,115 giây.

Grosjean, Button và Alonso lần lượt chiếm ba vị trí còn lại trong top 10 sau 90 phút của buổi chạy thử thứ hai.

Kết quả P2:

Chạy thử US GP: Vettel vẫn nhanh nhất - 2

Theo Huy Toàn (Khampha.vn)
sự kiện F1 2021 - Đua xe công thức 1
Báo lỗi nội dung