Cầu thủ đang thi đấu khóc nức nở vì bệnh HIV: "Vết xe đổ" của siêu sao

Thứ Bảy, ngày 21/09/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Đây không phải lần đầu tiên khán giả đón nhận tin cầu thủ gặp "đại nạn" HIV.

HIV - căn bệnh thế kỷ là nỗi kinh hoàng với nhân loại, nếu mắc phải căn bệnh này người ta chẳng khác nào phải nhận một bản án "tử hình". Gareth Thomas, huyền thoại bóng bầu dục xứ Wales mới đây đã khóc nức nở thông báo cho cả thế giới biết ông mắc căn bệnh thế kỷ HIV.

Cầu thủ đang thi đấu khóc nức nở vì bệnh HIV: "Vết xe đổ" của siêu sao - 1

Trước Thomas (phải) huyền thoại bóng rổ Magic Johnson (trái) tuyên bố mình bị HIV gây chấn động vào năm 1991

Sau khi cán đích ở cuộc thi Ironman (3 môn phối hợp) tại Xứ Wales vào cuối tuần qua, huyền thoại bóng bầu dục, 45 tuổi, Gareth Thomas bật khóc thông báo mình mắc bệnh HIV đã nhiều năm. Trước đó, cựu cầu thủ này đã công bố giới tính thực (đồng tính) vào năm 2009. Anh cho biết việc giữ bí mật về tình trạng nhiễm HIV cho tới tận bây giờ vì sợ bị "đối xử như một người hủi" - nhưng khi nói ra, anh và người bạn đời đã được ủng hộ.

Người đàn ông 45 tuổi cho biết người chồng đồng tính của mình tên là Stephen, 56 tuổi, không bị nhiễm virus HIV, hoàn toàn ủng hộ quyết định này. Thậm chí Hoàng tử William của nước Anh cũng coi Thomas là người hùng: "Can đảm hơn bao giờ hết - huyền thoại trên sân và huyền thoại ngoài đời".

Dính HIV chẳng khác gì nhận án "tử hình" nhưng nếu như cựu cầu thủ này sống lành mạnh, tích cực thì thời gian sống sẽ kéo dài. Gareth khiến người hâm mộ nhớ tới Magic Johnson, huyền thoại bóng rổ tuyên bố dính HIV 28 năm trước nhưng hiện tại ông vẫn là bình luận viên, doanh nhân nổi tiếng.

Cầu thủ đang thi đấu khóc nức nở vì bệnh HIV: "Vết xe đổ" của siêu sao - 2

Magic Johnson sống chung với HIV 28 năm

Vào năm 1991 khi đang ở đỉnh cao phong độ chơi trong màu áo Los Angeles Lakers, huyền thoại Magic Johnson tuyên bố ông dính HIV và tất cả gần như đã sụp đổ. Nhưng ý chí quật cường đã giúp Johnson đứng vững, ông vẫn thi đấu 9 năm trước khi giải nghệ và trở thành HLV bóng rổ. Hiện tại sau 28 năm, ở tuổi 60 ông vẫn có sức khỏe rất ổn định. Tấm gương Johnson hẳn khiến Gareth Thomas được an ủi nhiều hơn.

Mỹ nhân bơi tuyệt đỉnh ”đường cong”: Phô diễn bikini ”đốt mắt” vạn người

Mỹ nhân bơi Nga sở hữu những đường cong tuyệt đẹp lôi cuốn người đối diện.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao