Cảm phục nữ VĐV Karate vượt qua bệnh trầm cảm, giành 2 HCV SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) VĐV nữ Karate Nguyễn Thị Ngoan gây ấn tượng khi giành 2 tấm HCV ở SEA Games năm nay.

  

Video phóng sự về VĐV Nguyễn Thị Ngoan giành 2 HCV SEA Games (nguồn VTV):

Năm 2017, khi đó cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Ngoan đã lập nên kì tích khi trở thành VĐV đầu tiên giành HCV nội dung đối kháng tại giải Karate K-1 Thế giới (là một trong những giải đấu chính giúp tích điểm cho Olympic). 

Cảm phục nữ VĐV Karate vượt qua bệnh trầm cảm, giành 2 HCV SEA Games - 1

VĐV Nguyễn Thị Ngoan trở lại ấn tượng ở SEA Games 31

Tới năm 2018, Nguyễn Thị Ngoan tiếp tục giành HCĐ tại giải đấu này. Việc có được thành công ở những giải đấu lớn liên tiếp giúp cô gái đến từ tuyển Quân Đội sớm trở thành cái tên được đầu tư trọng điểm cho các mục tiêu kế tiếp như SEA Games hay Olympic. Tuy nhiên từ năm 2019 cô gái này bỗng dưng mất hút ở các giải đấu và không có tên ở ĐTQG.

Lý do là bởi Nguyễn Thị Ngoan phải điều trị chứng rối loạn tâm lý, trầm cảm, gây ảnh hưởng khi thi đấu đỉnh cao. Căn bệnh này đã khiến cô gái sinh năm 1998 vắng mặt ở các giải đấu lớn, trong đó có kỳ SEA Games 30.

Sau 1 thời gian dài điều trị, Ngoan đã trở lại ở SEA Games 31 và ngay lập tức chứng tỏ đẳng cấp và bản lĩnh của võ sĩ từng vô địch thế giới. 2 tấm HCV vừa giành được là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực trở lại và khẳng định tên tuổi của Nguyễn Thị Ngoan ở bộ môn Karate.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/cam-phuc-nu-vdv-karate-vuot-qua-benh-tram-cam-gianh-2-hcv-sea-...

Dấu ấn SEA Games: ”Khổng lồ” 130kg ăn mừng như Ronaldo và HCV bóng đá U23

(Tin thể thao, tin SEA Games) Những khoảnh khắc ấn tượng nhất SEA Games được gói gọn trong một chương trình truyền hình.

Chia sẻ
Theo DA (tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung