Bóng chuyền: Môn thể thao ngày càng lên ngôi

Thứ Hai, ngày 14/12/2015 00:02 AM (GMT+7)

Với điều kiện dễ dàng, thuận chơi đơn giản, bóng chuyền đang ngày càng phát triển ở Việt Nam và trên thế giới.

Từ lâu bóng chuyền đã được coi là một môn thể thao ưa thích của người Việt Nam. Với điều kiện chơi không đòi hỏi cao, chỉ cần một sân đấu nhỏ và một trái bóng là đủ cho nhiều người có thể cùng tham gia.

Hiện tại bóng chuyền chuyên nghiệp Việt Nam, đặc biệt ở nữ, đang phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tích ở các giải khu vực và có nhiều VĐV trẻ tài năng xuất hiện. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng đặt tham vọng vượt qua Thái Lan để giành tấm HCV SEA Games được mong chờ bấy lâu.

Các giải đấu bóng chuyền đang dần thu hút được khán giả, trong khi đó ở các sân chơi nghiệp dư, bóng chuyền chính là môn thể thao được không ít người dân lựa chọn trong việc rèn luyện sức khỏe bản thân.

Bóng chuyền: Môn thể thao ngày càng lên ngôi - 1

Bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi ở Việt Nam

Trên đà phát triển không ngừng, bóng chuyền còn có nhiều phân loại hết sức đa dạng như bóng chuyền bãi biển hay bóng chuyền hơi. Cô Nguyễn Thị Lợi, một cán bộ đã về hưu chia sẻ: “Cái được đầu tiên là sức khỏe, sự tươi trẻ. Trong đội chúng tôi có những cụ bị tiểu đường hay huyết áp cao nhưng ra sân chơi này dần đã hết.”

Trong khi ở Việt Nam bóng chuyền hơi dần thu hút được sự quan tâm của những người cao tuổi thì tại Brazil, quốc gia hàng đầu về bóng đá, một môn bóng chuyền khác đang lên ngôi – bóng chuyền kết hợp bóng đá.

Ở đây, các VĐV sẽ thi đấu với 2 người mỗi bên trên sân cát giống bóng chuyền bãi biển nhưng không được dùng tay, thay vào là dùng chân và đầu. Mỗi đội được 3 chạm và đội nào ghi đến 18 điểm trước sẽ giành chiến thắng.

Rất độc đáo, mới lạ và hấp dẫn, thế nên chẳng có gì lạ khi bóng chuyền ngày càng phát triển rộng khắp.

Video phóng sự về bóng chuyền (Bản quyền thuộc VTV):

Theo PL (Khám phá)
Báo lỗi nội dung