Bóng chuyền chưa từng có: Cha - con "song sát" hạ cường địch

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin bóng chuyền) Lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền có một cặp cha con, cùng thi đấu với nhau trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Video trận đấu lịch sử có sự góp mặt của cha và con nhà Tetyukhin

"Hổ phụ sinh hổ tử", tay đập biên xuất sắc của đội tuyển Nga, Sergey Tetyukhin (41 tuổi) đã có được cậu con trai Pavel Tetyukhin (16 tuổi) "nối nghiệp" cha chơi đúng ở vị trí mà người bố đang chơi. Mới 16 tuổi song cậu nhóc, Pavel đã có tên trong danh sách thi đấu chính thức của CLB Belogorie Belgorod, đội bóng mà người cha Sergey đang thi đấu.

Bóng chuyền chưa từng có: Cha - con "song sát" hạ cường địch - 1

Cặp cha con "độc nhất vô nhị" của làng bóng chuyền thế giới

Cuối tháng ba vừa qua, lần đầu tiên hai cha con cùng được ra sân trong một trận đấu chính thức của CLB Belogorie Belgorod, trong trận gặp Zenit Kazan khuôn khổ giải bóng chuyền VĐQG Nga, và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sự thế giới có một cặp cha và con cùng chơi 1 trận chuyên nghiệp.

Sergey Tetyukhin hiện tại đã 41 tuổi nhưng vẫn chưa giải nghệ, anh vẫn là một tay đập biên xuất sắc của CLB, ông có chiều cao 1m97, nặng 89kg có sức bật tấn công 3m45, bật tại chỗ 3m38. Ông từng giành HCV Olympic 2012 cùng tuyển Nga, HCB thế giới (2012), giành 2 cúp thế giới vào các năm 1999 và 2011.

Người con Pavel Tetyukhin sinh ngày (20/10/2010) chơi cùng vị trí với bố, nhưng có chiều cao khiêm tốn hơn. Anh cao 1m88, nặng 75kg. Có sức bật tấn công 3m10 và bật tại chỗ 3m. Dù chưa thể so sánh chiều cao, cũng như kỹ năng với người bố huyền thoại nhưng Pavel mới chỉ 16 tuổi anh sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Bóng chuyền chưa từng có: Cha - con "song sát" hạ cường địch - 2

Trận đấu lịch sử của hai cha con

Bóng chuyền chưa từng có: Cha - con "song sát" hạ cường địch - 3

Cặp "song sát" tuyệt vời trên sân

Bóng chuyền chưa từng có: Cha - con "song sát" hạ cường địch - 4

"Hổ phụ" Sergey Tetyukhin (phải) đã sinh được "hổ tử" Pavel Tetyukhin (trái)

Cãi vã bóng chuyền: 2 hot-boy lấy nụ hôn thay nắm đấm

Thay vì giải quyết bằng nắm đấm, 2 VĐV bóng chuyền đã làm cái việc chẳng ai ngờ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Kỷ lục Guinness thể thao