Bê bối tình dục tràn lan, làng đấu vật Mỹ ra luật kỳ lạ

Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo chicagotribune, Liên đoàn vật Mỹ vừa thông qua một quyết định gây tranh cãi.

Thể thao Mỹ thời gian qua liên tục rúng động trước những vụ bê bối lạm dụng tình dục tràn lan ở khắp các môn. Đứng trước làn sóng đáng xấu hổ này, mới đây Liên đoàn đấu vật Mỹ đã thông qua một luật gây nhiều tranh cãi.

Bê bối tình dục tràn lan, làng đấu vật Mỹ ra luật kỳ lạ - 1

Điều luật gây tranh cãi của đấu vật Mỹ

Theo đó, người chịu ảnh hưởng lớn nhất trong quyết định của Liên đoàn đấu vật Mỹ là những… phóng viên. Để tác nghiệp ở các giải đấu của Liên đoàn vật Mỹ, các phóng viên sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra lý lịch và thực hiện một khóa huấn luyện online bởi Trung tâm an toàn thể thao Mỹ.

Rich Bender, giám đốc điều hành của Liên đoàn đấu vật Mỹ cho biết: “Khi muốn tạo ra một môi trường an toàn cho những đứa trẻ tham gia một môn thể thao nào đó, bạn phải biết có những ai khác cũng có mặt. Tôi nghĩ chúng ta đã chú ý rất nhiều tới các HLV, các chuyên gia, cố vấn và các phóng viên cũng sẽ phù hợp với tiêu chí này.”

Điều luật này được ban hành từ Liên đoàn vật được đánh giá là khắt khe hơn rất nhiều so với các môn thể thao hay các giải đấu khác.

Tại sự kiện Super Bowl (trận chung kết bóng bầu dục chuyên nghiệp Mỹ) năm ngoái, các phóng viên cũng bị kiểm tra khá chặt chẽ bởi Cục Điều tra Liên bang FBI. Tuy nhiên chưa từng có một giải đấu nào ở Mỹ yêu cầu giới truyền thông phải trải qua một khóa huấn luyện bắt buộc.

Đánh giá về quyết định này, Chủ tịch hội nhà báo thể thao Mỹ ông Jeff Rosen: “Chúng tôi rất hưởng ứng những nỗ lực của Liên đoàn nhưng việc yêu cầu các phóng viên phải trải qua một cuộc thi thì thật sai lầm.”

Chính người đứng đầu Liên đoàn đấu vật Mỹ ông Bender cũng thừa nhận rằng chưa từng có một phóng viên nào bị phát hiện có những hành động “sai trái” ở các giải vật tại Mỹ. Tuy nhiên ông Bender tái khẳng định quyết định trên là việc cần thiết để “đảm bảo an toàn cho tất cả.”

Chấn động: Những VĐV béo 150 kg vẫn bị bắt nạt, ”hại đời” đau đớn

Có cơ thể to béo, sức mạnh hơn người nhưng võ sỹ sumo vẫn phải chịu ức hiếp.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao