Chấn động: Những VĐV béo 150 kg vẫn bị bắt nạt, "hại đời" đau đớn

Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin sumo) Theo RT, những scandal đang làm mất đi uy tín được gây dựng từ hàng ngàn năm của môn đấu vật sumo tại Nhật Bản.

Video một trận đấu của Takayoshitoshi (đứng bên phải):

Môn sumo ở Nhật Bản đã xảy ra rất nhiều vụ scandal tai tiếng trong thời gian gần đây, và nó càng tồi tệ hơn sau khi 2 đô vật trẻ tuyên bố bị các đồng nghiệp hành hạ về thể chất. Đô vật Takayoshitoshi (cao 1m85, nặng 151 kg) rút khỏi giải đấu Spring Grand Sumo, vì người ta phát hiện người đàn ông này thường xuyên hành hạ một đồng nghiệp cấp thấp hơn.

Chấn động: Những VĐV béo 150 kg vẫn bị bắt nạt, "hại đời" đau đớn - 1

Những đô vật to béo, có sức khỏe hơn người vẫn bị người ta lạm dụng, bắt nạt như thường

Sau đó đô vật 20 tuổi phải thú nhận toàn bộ quá trình hành hung đồng nghiệp kia, anh xin lỗi vì hành vi sai trái của mình. Bê bối thứ hai được người cha của một đô vật tố cáo rằng con trai của mình đã phải giải nghệ vì bị ức hiếp về thể xác và tinh thần tới 4 lần giữa các tháng 9/2017 và tháng 1/2018.

Các nhà lãnh đạo Hiệp hội sumo Nhật Bản hiện đang làm rõ những sự cố đáng hổ thẹn trên để cứu vãn lại uy tín cho môn thể thao này. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, môn sumo không còn thu hút như trước kia, ngay cả với những người Nhật Bản.

Không chỉ có những vụ liên quan đến hành hạ thể xác của các đô vật, sumo còn xuất hiện những vụ "lạm dụng tình dục" đồng giới. Vào tháng 1, trọng tài sumo hàng đầu Shikimori Inosuke đã bị đình chỉ vì quấy rối tình dục một trọng tài khác. Hiệp hội Sumo Nhật Bản (JSA) đã "treo còi" ba tháng với trọng tài này.

Vào năm ngoái, nhà vô địch sumo 9 lần của Mông Cổ đã bị cuốn vào một vụ bê bối lớn khi ông đã tấn công tàn bạo một đô vật hạng thấp hơn. Harumafuji - đô vật người Mông Cổ (cao 1m86, nặng 137 kg), 33 tuổi đã đánh đô vật đồng hương Takanoiwa (cao 1m79, nặng 148 kg) khi cùng uống rượu tại một quầy bar tại Nhật Bản vào tháng 10/2017.

Dính đòn quá nặng Takanoiwa bị chấn động mạnh, dẫn tới nứt hộp sọ. Một tháng sau vụ việc, Harumafuji thông báo giải nghệ, anh thừa nhận trách nhiệm trong vụ ẩu đả tai tiếng.

Phẫn nộ sàn đấu võ sỹ nặng hàng trăm ký: Nữ y tá cứu người, bị ”quy tội”

Lao lên sàn đấu Sumo cứu 1 người bị đột quỵ, nữ y tá vẫn bị trọng tài "hắt hủi".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung