Bất ngờ lý do Martin Nguyễn thua Thành Lê, giành lại đai bằng cách nào?

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 00:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn tiết lộ nguyên nhân chính khiến anh thua trận trước Thành Lê cũng như cách thức để anh giành lại chiếc đai vô địch này trong năm 2021.

Martin Nguyễn đã kết thúc năm 2020 theo cách không mong muốn khi anh để mất chiếc đai vô địch MMA hạng lông thế giới của ONE Championship vào tay một võ sĩ gốc Việt khác là Thành Lê.

Bất ngờ lý do Martin Nguyễn thua Thành Lê, giành lại đai bằng cách nào? - 1

Martin Nguyễn quyết tâm đòi lại đai trong năm 2021

Ở trận thư hùng tại Singapore hồi cuối tháng 10 năm ngoái, giới chuyên môn đã ngợi khen chiến thuật khắc chế rất hiệu quả mà Thành Lê đã áp dụng. Một số khác lại cho rằng nhà tân vô địch đã có phần may mắn nhờ vào một đòn phản công chớp nhoáng trong hiệp 3 sau khi đã bị Martin Nguyễn dồn ép rất dữ dội.

Chia sẻ trên một kênh truyền thông mới đây, Martin Nguyễn đã tiết lộ một nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại của anh: “Tôi đã phải trải qua 23 tiếng đồng hồ cách ly một ngày trước khi thượng đài. Điều này đã ảnh hưởng đến tinh thần của tôi. Đến khi lên sàn, tôi không còn có thể tập trung vào chiến thuật đã đề ra trước đó mà chỉ lao vào đối thủ. Điều này đã khiến tôi thất bại”.

Được biết do tình hình dịch Covid-19, ONE Championship đã tận dụng nguồn võ sĩ lớn ở một số quốc gia tại Đông Nam Á như Philippines, Thái Lan hay Singapore để tổ chức các sự kiện võ thuật không khán giả. Đối với những võ sĩ nước ngoài sang các quốc gia này thi đấu sẽ được kiểm tra sức khỏe, cách ly ngắn hạn để thượng đài và sẽ được cách ly đúng hạn sau khi trở về nước mình.

Bất ngờ lý do Martin Nguyễn thua Thành Lê, giành lại đai bằng cách nào? - 3

Thành Lê đang là nhà vô địch MMA hạng lông của ONE Championship

Dù chia sẻ như vậy, Martin Nguyễn cho biết anh chấp nhận thất bại và đã lấy lại tinh thần để nỗ lực tập luyện, quyết tâm đòi lại chiếc đai vô địch hạng lông trong năm 2021.

Có hai phương án đang được ONE Championship xem xét với Martin Nguyễn. Một là võ sĩ người Úc sẽ tiến thẳng đến trận tái đấu với Thành Lê trong năm nay. Hai là Martin sẽ phải đối đầu với bậc thầy Nhu Thuật người Mỹ, Garry Tonon để tranh chấp quyền thách đấu đai vô địch. Martin Nguyễn cho biết dù xảy ra trường hợp nào, anh cũng sẽ sẵn sàng để chiến đấu.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-ly-do-martin-nguyen-thua-thanh-le-gianh-lai-dai-bang-cach-nao-50202118...

Thành Lê đấm gục Martin Nguyễn, soán ngôi chấn động MMA châu Á 2020

(Tin thể thao, tin võ thuật) Soán ngôi Martin Nguyễn để thành nhà vô địch MMA thế giới, Thành Lê hứa hẹn gặp nhiều khó...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện MMA