Trận đấu nổi bật

barbora-vs-jasmine
Wimbledon
Barbora Krejcikova
2
Jasmine Paolini
1
purcell-va-thompson-vs-heliovaara-va-patten
Wimbledon
M. Purcell & J. Thompson
1
H. Patten & H. Heliovaara
2
siniakova-va-townsend-vs-dabrowski-va-routliffe
Wimbledon
K. Siniakova & T. Townsend
2
E. Routliffe & G. Dabrowski
0
carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

Ánh Viên đứng thứ tư cự ly 800m Olympic trẻ

Ít ngày sau khi giành HCV 200m hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thành công ở nội dung 800m tự do nữ.

Là một trong những niềm hy vọng của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic trẻ 2014 đang diễn ra ở Nam Kinh (Trung Quốc), Ánh Viên đã không phụ lòng mong đợi khi mang huy chương về cho nước nhà. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, Ánh Viên đã mang về tấm HCV lịch sử ở nội dung bơi 200m hỗn hợp tuy nhiên chiều nay (19/8) cô đã không thể có thêm niềm vui.

Trong nội dung 800m tự do nữ, dù gặp không ít bất lợi khi xuất phát ở đường bơi số 8 nhưng Ánh Viên vẫn thể hiện phong độ ấn tượng. Ngay sau khi xuất phát, kình ngư trẻ của Việt Nam đã bứt lên khá tốt, cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ trong khoảng 200m đầu tiên và thậm chí có những thời điểm vươn lên dẫn đầu.

Ánh Viên đã thi đấu hết sức bền bỉ nhưng VĐV người Tây Ban Nha, Perez Blanco đã cho thấy đẳng cấp quá vượt trội so với phần còn lại. Từ giữa chặng đua Blanco bắt đầu bứt lên tạo khoảng cách so với các đối thủ và cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 8 phút 36 giây 95.

Ánh Viên đứng thứ tư cự ly 800m Olympic trẻ - 1

Ánh Viên thi đấu đầy nỗ lực

Trong khi đó dù chịu sự bám đuổi quyết liệt từ Macias Alba nhưng Ánh Viên vẫn giữ vững tốc độ để về thứ 2  với thành tích 8 phút 41 giây 13. Dẫu vậy thành tích trên không đủ để giúp kình ngư Việt Nam lấy được HC, bởi chung cuộc chiếc HCV thuộc về VĐV người Ý Quadarella Simona (thời gian 8’35”39). HCB và HCĐ lần lượt thuộc về Perez Blanco Jimena  (Tây Ban Nha, 8’36”95) và Evans Joanna (Bahamas, thời gian 8’39”75), riêng Ánh Viên chỉ xếp hạng tư.

Dù không thể giành HCV nhưng Ánh Viên cũng đã cải thiện đáng kể thành tích 8 phút 49 giây 89 ở vòng loại. Trong khi đó cũng tại nội dung 800m tự do hồi tháng 6 mới đây tại giải trẻ Đông Nam Á, Ánh Viên đã vượt VĐV người Thái Lan, Ammiga Himathongkom để về nhất và đoạt HCV với thành tích 8 phút 49 giây 69. Còn 1 năm trước tại SEA Games 2013 cô chỉ đạt 8 phút 52 giây 77.

800m tự do là nội dung sở trường của Ánh Viên, chính vì thế huấn luận viên Đặng Anh Tuấn quyết định cho học trò bỏ nội dung 200m ngửa để tập trung cho mục tiêu này. Mặc dù không thể giành huy chương trước sự xuất sắc của đối thủ, nhưng Ánh Viên đã thi đấu đầy nỗ lực và ấn tượng để cải thiện thành tích bản thân. Đó sẽ là tiền đề để cô gái trẻ tiếp tục hướng đến những thành công xa hơn trong sự nghiệp.

Ánh Viên đứng thứ tư cự ly 800m Olympic trẻ - 2

Federer-Tay vợt vĩ đại

Ánh Viên đứng thứ tư cự ly 800m Olympic trẻ - 3

US Open 2014

Ánh Viên đứng thứ tư cự ly 800m Olympic trẻ - 4

Hiện tượng Ánh Viên

Ánh Viên đứng thứ tư cự ly 800m Olympic trẻ - 5

Hot-shot tennis

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
Hiện tượng kình ngư Ánh Viên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN