Ấn định ngày khai mạc Sea Games 31 tại Việt Nam

Sự kiện: SEA Games 31

Sea Game 31 diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5/2022 tại Hà Nội và 10 tỉnh lân cận.

Mới đây (2/11), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia về công tác chuẩn bị Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam.

Ấn định ngày khai mạc Sea Games 31 tại Việt Nam - 1

Bóng đá nam Việt Nam vô địch Sea Games 30

Theo đó, cuộc họp đã thống nhất Sea Game 31 sẽ diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 23/5 như đề xuất ban đầu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan xây dựng phương án tổ chức lễ khai mạc cho Sea Games 31 đảm bảo trang trọng và tiết kiệm.

Ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á năm 2022 được diễn ra tại Hà Nội cùng các tỉnh thành lân cận như: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh, phục vụ cho 40 môn thể thao với 525 nội dung.

Ngoài ra, theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn nên các cơ quan, tổ chức cần liên kết với nhau để Sea Games 31 được diễn ra an toàn.

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết ngành thể dục thể thao cũng như các địa phương đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực vào năm sau.

Tại Sea Game 30, thể thao Việt Nam đã đạt thành tích đáng nể khi xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng tổng với 98 huy chương vàng, 85 huy chương bác và 105 huy chương đồng.

Đặc biệt, Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Manila (Philippines) cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam lên ngôi vô địch trong một kỳ Sea Games.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/an-dinh-ngay-khai-mac-sea-games-31-tai-viet-nam-d531066.html

Việt Nam đang xây dựng phương án tổ chức SEA Games 31

Theo ông Nguyễn Danh Hoàng Việt - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, sau khi có ý kiến từ Bộ Y tế, đơn...

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Báo Giao Thông)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung