Trận đấu nổi bật

magda-vs-mona
Livesport Prague Open
Magda Linette
1
Mona Barthel
0
jaume-vs-yannick
Generali Open
Jaume Munar
0
Yannick Hanfmann
0
lukas-vs-sumit
Generali Open
Lukas Klein
-
Sumit Nagal
-
arthur-vs-alejandro
Atlanta Open
Arthur Cazaux
-
Alejandro Davidovich Fokina
-
marco-vs-guido
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
-
Guido Andreozzi
-
filip-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Filip Misolic
-
Dusan Lajovic
-
denis-vs-david
Atlanta Open
Denis Shapovalov
-
David Goffin
-

Alcaraz vô địch US Open đua Grand Slam: Sẽ cổ vũ Nadal với điều kiện này

(Tin thể thao, tin tennis) Carlos Alcaraz nỗ lực giành thêm Grand Slam, sẽ chỉ cổ vũ cho tượng đài Rafael Nadal khi có điều kiện hợp lý.

  

Rafael Nadal, tay vợt tennis người Tây Ban Nha đã tạo ra một chương chưa từng có có lịch sử đơn nam tennis thế giới. Giành tới 22 Grand Slam (hơn Djokovic 1 danh hiệu, Federer 2 danh hiệu), Nadal trở thành huyền thoại sống với kỳ tích "vô tiền khoáng hậu".

Alcaraz (bên trái) sẽ cổ vũ cho Nadal (phải) khi bị loại khỏi 1 giải đấu mà đồng nghiệp đàn anh vẫn đi tiếp

Alcaraz (bên trái) sẽ cổ vũ cho Nadal (phải) khi bị loại khỏi 1 giải đấu mà đồng nghiệp đàn anh vẫn đi tiếp

Không chỉ tạo ra tiếng vang, sự nghiệp cho riêng mình, cá nhân "Vua bò tót" đang giúp thế giới tennis tiếp tục phát triển bằng cách ươm mầm tạo ra những ngôi sao mới. Học viện tennis, nơi Nadal sáng lập tại Tây Ban Nha đang đào tạo ra nhiều tay vợt chuyên nghiệp, và ngôi sao sáng nhất không ai khác chính là Carlos Alcaraz, đương kim vô địch US Open và đang nắm giữ ngôi số 1 thế giới.

Alcaraz ngưỡng mộ Nadal, nhưng tay vợt này không hoàn toàn có lối chơi giống "Vua bò tót". Ở Alcaraz là tổng hòa của sức mạnh, sự khéo léo và tinh thần chiến đấu tuyệt vời.

Tay vợt 19 tuổi từng nói với giới truyền thông, anh "không thích được so sánh với Nadal". Nhưng tất nhiên giới truyền thông, người hâm mộ không tránh được việc so sánh Alcaraz với "Vua đất nện", vì thế Alcaraz cần nỗ lực thi đấu để được là chính mình.

Trả lời phỏng vấn ATP sau khi vô địch Mỹ Mở rộng, Carlos Alcaraz cho rằng để đoạt nhiều Grand Slam, anh cần hạ những người giỏi nhất là Rafael Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer.

Tay vợt này cũng khiêm tốn khi báo chí đề cập về việc sắp trở thành huyền thoại, anh nói: "Không, tôi không nghĩ gì về chuyện đó. Việc tôi trở thành số một, vô địch Grand Slam, là kết quả từ công việc mà tôi làm cùng đội ngũ suốt thời gian dài. Nói rằng bàn chân giẫm lên gai hoa hồng thì hơi quá, nhưng chúng tôi đã trải qua những lúc tồi tệ để đi đến vinh quang.

Tôi không phải người được chọn, cũng chưa ai nói tôi là người giỏi nhất. Đúng hơn là tôi đã làm việc vì những gì tôi có hôm nay".

Khi được hỏi về chuyện có muốn Nadal giành thêm Grand Slam, Alcaraz thẳng thắn nói: "Không, không hề có chuyện đó. Nếu chẳng may tôi thua giải đấu đó, tôi sẽ cổ vũ anh ấy hoặc một tay vợt Tây Ban Nha khác. 

Tôi sẽ luôn tự hào khi Nadal hoặc tay vợt đồng hương khác đoạt các Grand Slam. Thành thật mà nói, tôi chưa thể so sánh với Nadal, nên chẳng thể nghĩ tới 22 chiếc cup của Nadal. Mục tiêu của tôi là chức vô địch Grand Slam thứ hai".

Nguồn: [Link nguồn]

”Tân vương” 19 tuổi Alcaraz thách thức Federer, muốn thắng Djokovic và Nadal

(Tin thể thao, tin tennis) Sau chiến thắng lịch sử tại US Open 2022, tay vợt 19 tuổi đã thách thức Federer trước khi "tuyên chiến" về thành tích Grand Slam của Nadal và Djokovic.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Carlos Alcaraz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN