265 nữ VĐV bị "hại đời": Vạch mặt đồng phạm của bác sỹ bỉ ổi

(Tin thể thao, tin hậu trường) Người tiếp tay cho bác sỹ Larry Nasser thực hiện những hành vi bỉ ổi đã bị đưa ra ánh sáng.

Một năm sau khi cựu bác sỹ thể thao Mỹ - Larry Nasser phải nhận án tù giam lên tới 175 năm vì có hành vi lạm dụng tình dục tới 265 nữ VĐV thì mới đây một người đàn ông khác đã bị xét xử với các tội danh liên quan.

265 nữ VĐV bị "hại đời": Vạch mặt đồng phạm của bác sỹ bỉ ổi - 1

William Strampel (trái) tiếp tay cho Larry Nassar và có những lời lẽ khiếm nhã với sinh viên, đối mặt với án tù 5 năm

Cựu hiệu trưởng tại Đại học bang Michigan, người giám sát Larry Nassar, mới đây đã bị kết tội vì nhiều cáo buộc hình sự, bao gồm cả việc ông xử lý các cáo buộc tình dục liên quan tới cựu bác sỹ.

Bồi thẩm đoàn kết án William Strampel, người đứng đầu Đại học Y, về hai tội cố ý bỏ bê nhiệm vụ và có những lời lẽ khiếm nhã với sinh viên nữ khi họ tố cáo bị bác sỹ "làm bậy".

Strampel bị sa thải vào năm 2018 sau vụ bê bối Nassar. Những người tố cáo Strampel đã có đủ bằng chứng về những bình luận khiếm nhã và thô thiển với các sinh viên cũng là các nữ VĐV của ông này. Không những vậy trong suốt những năm công tác, người đàn ông 71 tuổi cũng bị tố cáo các tội danh liên quan tới tham nhũng.

Luật sư của Strampel, John Dakmak, phản bác rằng mọi bình luận mà Strampel là lời nói đùa "trong phòng thay đồ" và chẳng ai có thể bị kết tội vì hành động như vậy.

Nhưng trước mọi chứng cớ rõ ràng của hàng chục nữ sinh viên, cựu hiệu trưởng William Strampel khó lòng thoát tội. Theo tờ NPR.News tổng hợp tội danh mắc phải, người đàn ông "tiếp tay" cho Larry Nasser có thể sẽ phải nhận án 5 năm tù giam.

Bác sỹ bỉ ổi đi tù 175 năm: Thêm tội tày đình với nữ VĐV 17 tuổi

Dính tội tày đình phải đi tù 175 năm, nhưng người đàn ông này chưa hết tội.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung