20 giây nâng gần 1 tấn, "Thần Thor" vô địch Iceland

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

"Thần thor" lần thứ 6 liên tiếp trở thành người đàn ông khỏe nhất Iceland.

Cuối tuần qua trong cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất Iceland 2016", siêu lực sĩ Hafþor Julius Bjornsson đã có lần thứ 6 liên tiếp bước lên bục cao nhất.

20 giây nâng gần 1 tấn, "Thần Thor" vô địch Iceland - 1

Bjornsson (giữa) lần thứ 6 liên tiếp trở thành người khỏe nhất Iceland

Đây được coi là kết quả không bất ngờ, bởi so với các lực sĩ khác thì "Thần thor" quá vượt trội về sức mạnh và cũng khéo léo hơn. Hẳn nhiên rồi, ở những cuộc thi để tìm ra người khỏe nhất các VĐV phải hội tụ đủ 2 yếu tố khỏe và khéo.

Có 8 phần thi trong 2 ngày thì "Thần thor" là người giành chiến thắng ở 5 phần thi bởi vậy Hafpor Julius Bjornsson, lực sĩ 27 tuổi đã lên ngôi một cách không thể xứng đáng hơn.

Đặc biệt ở hai phần thi bê đá và ném thùng bia qua xà, "Thần thor" vượt trội khi nâng dễ dàng 5 hòn đá có trọng lượng nhỏ nhất là 100kg và lớn nhất 160kg (trọng lượng tổng 5 lần nâng là gần 1 tấn) trong khoảng thời gian 20 giây.

20 giây nâng gần 1 tấn, "Thần Thor" vô địch Iceland - 2

"Thor" bê đá cực nhanh

20 giây nâng gần 1 tấn, "Thần Thor" vô địch Iceland - 3

"Thần thor" tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ

Tiếp đó là phần thi ném thùng, "Thần thor" chọn mức xà cao nhất (6m45) để ném 5 thùng bia qua trong thời gian 20,37 giây, nhanh nhất và cao nhất so với các lực sĩ còn lại.

Lần thứ 6 vô địch Iceland, "Thor" vẫn còn kém tiền bối Magnús Ver Magnússon (8 lần vô địch) 2 danh hiệu nhưng xét về số lần liên tiếp trở thành người đàn ông khỏe nhất Iceland, Hafþor Julius Bjornsson đã vươn lên dẫn đầu.

Video phần thi xuất sắc nhất của "Thần thor" Iceland:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp) (Khám phá)