NTK Quỳnh Paris: Tiên phong để cống hiến và truyền năng lượng cho giới trẻ

Thứ Ba, ngày 18/01/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kiến tạo những giá trị độc đáo của Á-Âu, khi bộ sưu tập (BST) thời trang sang Mỹ, tác phẩm của nữ thiết kế tài hoa gốc Việt lại một lần được giới mộ điệu thời trang “thực dụng” đón nhận nồng nhiệt.

NTK Quỳnh Paris: Tiên phong để cống hiến và truyền năng lượng cho giới trẻ - 1

NTK Quỳnh Paris với vai trò là diễn giả thời trang tại một buổi tọa đàm về định hướng thời trang.

Được các sao Hollywood “chọn mặt gửi vàng”

NTK Quỳnh Paris là cái tên hiếm hoi được nhiều sao Hollywood và các ngôi sao quốc tế “chọn mặt gửi vàng” để tham gia các sự kiện, thảm đỏ, các buổi biểu diễn… bởi họ đã “phải lòng” các thiết kế độc đáo của chị.

Nữ diễn viên Blanca Blanco đã mặc trang phục của Quỳnh Paris để tham dự các giải Oscar từ năm 2015 đến nay. NTK Quỳnh Paris được giới mộ điệu đánh giá cao khi luôn tiên phong các xu hướng thời trang thế giới. Bằng tài năng và nỗ lực của mình, chị đã tạo dựng được thương hiệu tại hai kinh đô thời trang là Pháp và Mỹ. Từng góp mặt tại các sự kiện thời trang nổi tiếng thế giới như: Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2012 - 2013 Atmosphere’s (2011), Tuần lễ thời trang Style Fashion Week (2012) và các tuần lễ thời trang khác tại Los Angeles, New York…

NTK Quỳnh Paris: Tiên phong để cống hiến và truyền năng lượng cho giới trẻ - 2

BST lấy cảm hứng từ chiếc áo dài thuần Việt được trình diễn trong một sự kiện tại Việt Nam.

Tên tuổi của NTK gốc Việt liên tục được các tờ báo lớn như New York Fahion Times, Fashion TV, The Hollywood Times, Women Wear Daily, FTV, Marie Clair, Vogue, Elle… khen ngợi. Đấy là sự kết hợp độc đáo giữa văn hoá Việt Nam, thiết kế Tây Âu đương đại và một phong cách Quỳnh Paris đầy cá tính trong các loại hình thiết kế.

NTK Quỳnh Paris: Tiên phong để cống hiến và truyền năng lượng cho giới trẻ - 3

Quỳnh Paris được mời chấm thi với vai trò giám khảo tại một trường quốc tế Mỹ.

Quyết định lập nghiệp tại Việt Nam, với hàng loạt bộ sưu tập thời trang để đời đã đưa tên tuổi của NTK Quỳnh Paris xuất hiện thường xuyên trên các chương trình thời trang lớn. Những nhà tổ đấu trường nhan sắc tìm đến chị như một bảo chứng cho sự sang trọng và những bảo tồn nét văn hóa trong thông điệp của mỗi cuộc thi. Với Quỳnh Paris, trang phục truyền thống là nguồn cảm hứng bất tận trong các thiết kế của mình.

10 năm liền là với danh hiệu “Người tiên phong” trong lĩnh vực thời trang - phụ kiện, vinh danh là Top 100 Phong cách Doanh nhân. Hiện tại chị còn là Phó Chủ tịch Wlin Hồ Chí Minh ngành thời trang, phụ kiện; Cựu Chủ tịch Wlin LOTUS, câu lạc bộ trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global.

Kết nối giao thương, giới thiệu đối tác, tạo nên những định hướng hỗ trợ nhau trong kinh doanh của các nữ lãnh đạo các doanh nghiệp, mà các CLB trong WLIN còn hướng đến tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo và tìm đến những giá trị kết nối tình thương và trái tim nhân ái.

NTK Quỳnh Paris: Tiên phong để cống hiến và truyền năng lượng cho giới trẻ - 4

Một mẫu thiết kế ấn tượng, độc đáo từ chất liệu thân thiện với môi trường của Quỳnh Paris.

Quỳnh Paris đã nỗ lực tạo điều kiện cho các NTK trẻ, những người có đam mê với thời trang thực hiện được mơ ước của họ. Chị tâm sự rằng: "Tôi muốn các sinh viên Việt Nam khai thác những nét độc đáo của giá trị văn hóa Việt trong thiết kế thời trang. Mỗi cá nhân của các bạn là một nét riêng, sức sáng tạo riêng và kỹ thuật riêng… Điều này không chỉ khẳng định năng lực bản thân mà còn là cách cùng nhau hợp tác đưa ngành thời trang Việt Nam vang tầm thế giới.

Giới mộ điệu thời trang quốc tế rất mê mẫn những chất liệu mang tính truyền thống của chúng ta. Chúng ta có thể ứng dụng mọi chất liệu có trong đời sống của xung quanh mình để tạo nên sự đột phá trong thiết kế, cùng với sự đậm đà bản sắc dân tộc, những câu chuyện mang tính lịch sử, huyền thoại hay mô tiếp nhân bản…".

Không chỉ là người đào tạo, giảng dạy trên con đường lập nghiệp của nhiều thế hệ sinh viên, Quỳnh Paris không chỉ nhiệt tâm định hướng, tư vấn cho các NTK trẻ mà còn tìm đầu ra cho sản phẩm của các học viên, dùng ảnh hưởng của mình để học trò tiếp cận được với những thị trường tiềm năng…

Theo chia sẻ của NTK Quỳnh Paris, năm 2020-2021 có rất nhiều đối tác, doanh nhân đặt mình thiết kế trang phục, thiết kế riêng, nhưng vì ảnh hưởng dịch bệnh, đặc biệt dành thời gian chăm sóc cho ba (đang mắc bệnh hiểm nghèo) nữ thiết kế đành từ chối các đối tác. Hy sinh kinh tế để tập trung hoạt động cộng đồng và hướng tới đào tạo hướng nghiệp sinh viên, học đường trong ngành thời trang là ưu tiên hàng đầu của Quỳnh Paris.

NTK Quỳnh Paris: Tiên phong để cống hiến và truyền năng lượng cho giới trẻ - 5

Quỳnh Paris là một trong những đối tác được ưa chuộng nhất đồng hành cùng Phụ nữ khởi nghiệp Wsun.

Sắp tới chị sẽ kết hợp với một Đại học quốc tế tại Việt Nam để thành lập Viện mẫu thời trang quốc tế tại Việt Nam. Đây sẽ làm môi trường vô cùng thuận tiện và ý nghĩa cho những sinh viên yêu thích ngành trang, đặc biệt là các bạn không có điều kiện đi nước ngoài để học tập. Viện mẫu thời trang do NTK Quỳnh Paris làm viện trưởng là một thương hiệu vang danh hàng đầu mà bất cứ một sinh viên ngành thời trang nào trên thế giới cũng mong ước được một lần đặt chân đến.

Với Quỳnh Paris: Tri thức và kỹ năng, tư duy sáng tạo, đánh thức năng lực nội tại và kỹ năng mềm là nhân tố then chốt cho phần rất lớn sự thành đạt. Học qua hành cùng với các hoạt động xã hội liên quan nghành là ưu điểm mà sinh viên Việt Nam cần hướng đến.

Nguồn: http://danviet.vn/ntk-quynh-paris-tien-phong-de-cong-hien-va-truyen-nang-luong-cho-gioi-tre-5020...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung