Mikenco - Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 08:00 AM (GMT+7)

Thời trang đường phố (Street style) tồn tại như một phần tất yếu của cuộc sống. Trải qua năm tháng ngày, Street style ngày càng khẳng định vị thế trong thời trang thế giới khi được các nhà thiết kế lựa chọn xuất hiện trong các bộ sưu tập.

Tại Việt Nam nhắc tới thời trang đường phố, người ta nghĩ đến thương hiệu thời trang cao cấp Mikenco. Đây là một trong những cái tên đình đám bậc nhất khi cho ra đời nhiều mẫu thiết kế độc lạ cá tính và thời thượng.

Street style: Khái niệm và đặc điểm nổi bật

Street style là phong cách thời trang xuất hiện từ nửa đầu thế kỷ XX, ra đời tại Anh. Chất đường phố ảnh hưởng mạnh mẽ để phong cách và thời trang đời thường nhằm tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Xu hướng này thể hiện cái tôi tiếng nói từ con người bên trong bộc lộ cá tính của chủ nhân.

Đây là kỷ nguyên đánh dấu sự chuyển biến nổi bật từ văn hóa thượng lưu (high culture) sang văn hóa đại chúng (popular culture), đánh dấu sự phát triển vượt bậc của chủ nghĩa cá nhân. Thời trang không chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu giàu có mà còn lan tỏa ra toàn xã hội.

Street style không theo bất kỳ một nguyên tắc nào về màu sắc kiểu dáng của thời trang thế giới. Những bộ trang phục trên người thể hiện "gu thẩm mỹ" của chính người sở hữu.

Tại Việt Nam Street style xuất hiện vào đầu những năm 2000, được các bạn trẻ 9x đóng nhận. Song hành cùng với đó là trào lưu nhảy hiphop, beatbox tạo nên một bức tranh thời trang khác biệt và tạo dấu ấn mạnh mẽ.

Mikenco - Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp tại Việt Nam - 1

Mikenco - Lịch sử hình thành thương hiệu thời trang đường phố cao cấp, nổi tiếng tại Việt Nam

Ra đời vào năm 2016, Mikenco là thương hiệu thời trang nam mang phong cách Tây âu lịch lãm, thời thượng không kém phần cá tính. Mikenco vẻ đẹp tiềm ẩn của phong cách Street style.

Mikenco - Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp tại Việt Nam - 2

Mikenco - thương hiệu thời trang đẳng cấp tại Việt Nam

Mikenco - Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp tại Việt Nam - 3

Mikenco hoạt động với tôn chỉ tôn vinh vẻ ngoài nam tính phóng khoáng của cánh mày râu. Đồng thời, từng bộ trang phục cũng toát lên vẻ đẹp nội tâm bên trong của mỗi người đàn ông.

Mikenco đã từng trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình. Đội ngũ sáng lập của Mikenco đã đi khắp các  store lớn nhỏ tại Singapore, Hồng kông, Thái Lan, Trung Quốc nghiên cứu tỉ mỉ từ thiết kế đến chất liệu đúc kết được nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Công ty TNHH TM La Dolce Vita chính thức được thành lập vào cuối năm 2016 với sứ mệnh trở thành thương hiệu thời trang cao cấp tại Việt Nam.

Năm 2017 với sự giúp sức của những nhà thiết kế trẻ những thợ may danh tiếng mà lên nhà tại Việt Nam, La Dolce Vita đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên mang tên Mikenco.

Stylist đình đám người Mỹ Rachel Zoe chia sẻ rằng: "Phong cách là một phương thức nói lên bạn là ai mà không khiến bạn tốn một lời". Vì lẽ đó, phong cách thời trang đường phố do thương hiệu Mikenco tạo ra đã từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ thời trang nước nhà.

Mikenco - Công nghệ sản xuất và đột phá kinh doanh thời trang đường phố tại Việt Nam

Các sản phẩm của Mikenco được sản xuất bằng công nghệ AR hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Để khẳng định đẳng cấp, Mikenco còn cho ra mắt các dòng sản phẩm limited nhằm tôn thờ chủ nghĩa cá nhân của khách hàng.

Qua từng năm, Mikenco đã trình làng những mẫu thiết kế độc đáo, riêng biệt, thời thượng nhằm đáp ứng thị hiếu thời trang của khách hàng. Mỗi bộ sưu tập qua các mùa sẽ ẩn chứa một câu chuyện cống hiến làm nghề riêng biệt mà chỉ Mikenco cơ sở hữu.

Mikenco - Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp tại Việt Nam - 4

Sản phẩm thương hiệu Mikenco sản xuất bằng công nghệ AR

Mikenco - Thương hiệu thời trang đường phố đẳng cấp tại Việt Nam - 5

Một điều dễ dàng nhận thấy thương hiệu thời trang cao cấp Mikenco đã tạo những nét chấm phá rõ rệt trong bức tranh toàn cảnh về thời trang Việt Nam. Nét chấm phá ấy mang vẻ đẹp của thời trang đường phố với lại vẻ đẹp lịch lãm thời thượng của thời đại bây giờ.

Để có thể trải nghiệm những gì có tại Mikenco, bạn có thể đến các địa chỉ sau:

Công ty TNHH TM La Dolce Vita - thương hiệu thời trang MikenCo

Địa chỉ: 224 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/maisonmikenco/

Website: http://mikenco.vn/

ĐỊA CHỈ HỆ THỐNG CỬA HÀNG:

Hà Nội:+ 224 Thái Hà, Đống Đa - 024 7101 9191 nhánh 1

+ 208 Phố Huế, Hai Bà Trưng - 024 7101 9191 nhánh 2

TP Hồ Chí Minh:  97B Nguyễn Trãi, Quận 1 - 024 7101 9191 nhánh 4

Đà Nẵng: 402 Lê Duẩn, Thanh Khê - 024 7101 9191 nhánh 3

Lạng Sơn: 130 Trần Đăng Ninh - 0205 870 456

Hải Phòng:+ 132 Lê Lợi - 0899 153 966

+ 143 Thuỷ Sơn, Thuỷ Nguyên - 0946 999 888

Vinh: 276 Nguyễn Văn Cừ - 0966 523 465

Cần Thơ: 45 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều - 07777 11 999

Bắc Giang: 212 Hoàng Văn Thụ - 08555 66186

Bình Dương: 173 Yersin - 091 422 5250

Nguồn: http://danviet.vn/mikenco-thuong-hieu-thoi-trang-duong-pho-dang-cap-tai-viet-nam-502021221755433...

(Dân Việt).