Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Tuy khán giả bị hù liên tục bởi những đoạn phim đậm chất kinh dị nhưng câu chuyện của Đôi Mắt Âm Dương lại mang đến rất nhiều cảm xúc cho khán giả và vẫn vô cùng phù hợp để coi trong những mùa phim Tết. Bộ phim không chỉ có hình ảnh rất kĩ lưỡng, sang trọng mà nội dung lại dung hoà được không khí kinh dị, hài hước nhưng vẫn ngập tràn cảm xúc.

Câu chuyện kịch tính, hấp dẫn từ đầu đến cuối

Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc - 1

Trang (Thu Trang) là một hoạ sĩ nổi tiếng. Cô bị mất trí nhớ và thị lực sau tai nạn, được thay mắt. Sau khi về nhà, Trang cứ liên tục nhìn thấy một cô gái đáng sợ. Trang quyết định đi tìm sự thật. Và điều này đã mang đến cho cô nhiều điều bất ngờ về những thứ xung quanh mình.

Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc - 2

Đôi Mắt Âm Dương chiếm được nhiều cảm tỉnh của khán giả ở phần bối cảnh và không khí mà bộ phim mang đến cho khán giả. Ngoài việc phục dựng thành công đường sá, nhà cửa của thập niên 1980 tại Đà Lạt.

Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc - 3

Khi hành trình của Trang đi xa hơn, những bối cảnh khác cũng toát lên vẻ kinh dị không kém. Như căn nhà cũ mà fan cuồng của Lisa ở khiến người ta cảm thấy không hề an toàn. Căn biệt thự giờ đã bỏ hoang mà Lisa từng sống cũng phủ đầy vẻ rêu phong, ám chướng. Đạo diễn Nhất Trung đã áp dụng thành công những chiêu trò hù doạ của các phim kinh dị nổi tiếng, khiến khán giả nín thở không rời mắt khỏi màn hình.

Có thể nói đạo diễn Nhất Trung đã có một phép thử rất liều lĩnh khi thực hiện một phim có chủ đề liên quan đến kinh dị cho mùa phim Tết. Thế nhưng với thế mạnh thực hiện những bộ phim hài hước, đúng gout đại chúng, đạo diễn Nhất Trung vẫn khéo léo lồng ghép những mảng miếng, tình huống hài xuyên suốt vào tác phẩm.Vì thế nên dù mang đến không khí rờn rợn cho khán giả nhưng Đôi Mắt Âm Dương vẫn khiến người xem bật cười thoải mái ở những phân đoạn hài vô cùng duyên dáng.. Có thể nói, 2 yếu tố kinh dị và hài hước đã được kết hợp với nhau một cách rất nhuần nhuyễn và ăn rơ cùng nhau để làm nên một Đôi Mắt Âm Dương đầy cuốn hút.

Nội dung nhức nhối về chủ đề “tiểu tam”, nhưng đầy cảm xúc vì khơi gợi tình nghĩa vợ chồng

Dù rất kinh dị và gây ám ảnh vì những hình ảnh đáng sợ nhưng nội dung của Đôi Mắt Âm Dương lại toát lên một niềm yêu thương dịu dàng. Người thứ ba không còn là chủ đề quá xa lạ trên màn ảnh, đặc biệt là trong năm vừa qua. Cư dân mạng thậm chí còn dùng từ “tuesday" để chỉ trích những kẻ phá hoại gia can người khác. Đôi Mắt Âm Dương cũng có người thứ ba, thậm chí câu chuyện còn được đẩy đến mức cao trào với bạo lực và đổ máu, để giấu che những bí mật. Nhưng đồng thời, những cảm xúc man trá xoay quanh mối quan hệ của Trường - Trang - Lisa cũng khiến khán giả có nhiều suy tư.

Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc - 4

Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc - 5

Cuộc sống hôn nhân luôn là thử thách của những người nghĩ rằng mình đã yêu nhau đủ nhiều và tiến đến sự gắn kết cả đời. Giống như Trường và Trang, một người bác sĩ một người hoạ sĩ, lại có với nhau một cô con gái đáng yêu, thuộc tầng lớp thượng lưu nhưng giữa họ luôn tồn tại những bất ổn và sự thoả hiệp gượng ép. Chính những sự suy yếu đã khiến Lisa dễ dàng trở thành một người thứ ba và mọi bi kịch xảy ra sau đó.

Mối tình tay ba này đã mang lại không ít những trăn trở cho chính người xem khi nó mang trong mình không ít những điều gần gũi trong cuộc sống như chuyện vợ chồng ai giàu hơn ai, chuyện sa ngã và người thứ ba hay chuyện yêu người đã có gia đình cua cô ca sỹ Lisa. Nếu như tình yêu của Trường và Lisa đầy cám dỗ và cuồng nhiệt thì tình nghĩa của Trường và Trang lại có màu thời gian. Tin rằng ai cũng dễ dàng rơi vào những thử thách ngang trái như câu chuyện của họ, nhưng mình chọn điều gì mới là quan trọng nhất.

Phim tết Đôi Mắt Âm Dương: Rất kinh dị mà cũng rất cảm xúc - 6

Sự tin tưởng đến cùng của Trang dành cho Trường khiến phụ nữ vừa cảm thấy thương cô mà cũng cảm thấy tức cho cô. Nhưng trên tất cả, Trang đã chọn hạnh phúc của cả gia đình thay vì cho bản thân. Người ta vẫn hay nói: “Người nội trợ giỏi phải là người biết mua con cá cả gia đình cùng thích ăn". Tâm tư của Trang, quyết định của Trang, tình yêu của Trang khiến người xem ít nhiều mủi lòng và muốn ôm lấy người mình yêu thương.

Chính vì lẽ đó, trái với những hình ảnh kinh dị dồn dập, đoạn kết của Đôi Mắt Âm Dương mang đến những ấm áp về tình yêu thương. Trong thời điểm cuối năm đầu năm, ai mà chẳng muốn ở bên gia đình và san sẻ cho nhau hạnh phúc. Tin rằng hoạ sĩ Trang đã truyền đi tình yêu của mình đến với mọi người, khiến chúng ta muốn nắm tay thật chặt người ở bên cạnh mình suốt quãng đời về sau. Bộ phim gợi lên cảm xúc của sự chung thuỷ và hạnh phúc, hợp với tinh thần mùa Tết theo một các rất lạ và rất sốc.

Thế mới nói, tưởng vô lý nhưng Đôi Mắt Âm Dương lại là phim rất chuẩn dành cho mùa Tết vì sự đầu tư, chỉn chu, có trải nghiệm rất nặng kí nhưng cảm giác đọng lại thì rất ấm áp.

Phim khởi chiếu từ ngày 25/1/2020, nhằm ngày mùng Một Tết Canh Tý.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/phim-tet-doi-mat-am-duong-rat-kinh-di-ma-cung-rat-cam-x...

(Khám Phá).