Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê

Năm 13 tuổi, có một cậu bé ấp ủ đam mê được cháy hết mình cùng EDM và tạo ra những bài hát đa sắc màu. Cậu không ngừng nỗ lực và học hỏi, và hiện đã trở thành một DJ thành công, có chỗ đứng trên thị trường. Cậu bé năm ấy chính là DJ Nix của chúng ta hiện tại.

Ấp ủ ước mơ làm nhạc từ tuổi 13

Thuở mới 13, DJ Nix đã nhận ra niềm đam mê trong mình là gì. Anh không chỉ yêu những bản nhạc đầy sôi động và nhiệt huyết mà còn muốn góp phần tạo ra chúng. Anh mơ rằng một ngày nào đó mình có thể đứng trên sân khấu, biểu diễn các bài hát tràn đầy năng lượng tích cực do chính mình sáng tác ra. Lúc đó, anh quyết tâm học làm nhạc để biến ước mơ thành sự thật.

Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê - 1

Cậu bé Nix khi ấy có một viễn cảnh tuyệt vời về việc tạo nên những bài hát Việt Nam hiện đại có màu sắc như nhạc EDM quốc tế. Ước mơ của cậu bé 13 tuổi ngày ấy là làm được những bài nhạc Việt có tầm cỡ và được nhiều người biết đến, đồng thời làm lại những bài nhạc quốc tế cho gần gũi với người VN. Cậu mong tương lai bản thân sẽ được đứng trên sân khấu của các Festival âm nhạc tầm cỡ.

Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê - 2

Các sản phẩm của Nix dần được cộng đồng ghi nhận

Nhờ vào rất nhiều nỗ lực tìm hiểu và sáng tạo, khi mới 15 tuổi thì Nix đã có thể tạo nên các sản phẩm nhạc EDM với nhiều thể loại khác nhau như Future Bounce, Big room, Progressive house, Hiphop… Các sản phẩm âm nhạc của anh được lan tỏa và chào đón rất nồng nhiệt bởi cộng đồng đam mê nhạc EDM. Nhờ đó DJ Nix hiện đang là một thành viên cộm cán trong “1900 Records Team”. Nix đã tiến được một bước vào cánh cửa mang tên ước mơ.

Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê - 3

Các loại rượu cần được Bartender pha trộn một cách hài hòa thì mới trở nên xuất sắc. Tương tự như thế, mỗi bản nhạc cần được người DJ tài năng remix thì mới có thể tạo ra một bản nhạc bắt tai. Các bản remix của DJ Nix không chỉ được yêu thích bởi giai điệu đầy sôi động, mà còn vì cách phối mang đậm chất “Nix”.

Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê - 4

DJ Nix dần hoạt động với vai trò DJ và góp mặt tại các show diễn ở các Club EDM lớn nhất Việt Nam như 11:11 SG, khu 13 SG, Golden Pine pub & Club và OQ Club Da Nang. Nơi anh xuất hiện, không khí như bị “đốt cháy” bởi dòng nhạc tràn đầy năng lượng. Dưới khán đài, các khán giả đều phấn khích tột độ và không ngừng hò reo, lắc lư theo điệu nhạc bùng nổ. Với “không dưới 100 bản nhạc remix” đủ các thể loại và các dạng năng lượng, nhạc của DJ Nix phù hợp cho cả các Lounge, Pub lớn, nhỏ và cả Outdoor (ngoài trời).

Thành công của DJ Nix ngày càng vang dội hơn vào những năm gần đây

Năm 2022, DJ Nix đã ra mắt 1 sản phẩm original mix mang tên “Losing Control” và được phát hành chính thức bởi hãng thu âm 1900 Records. Vào lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất Việt Nam Ravolution Music Festival, Nix đã cộng tác cùng DJ Gary Bình tạo ra một bản remix mang tên “Ngày Đầu Tiên” cho huyền thoại nhạc Trance thế giới Jeffrey Sutorius. Vào cuối năm đó, anh cũng nhận được cơ hội biểu diễn tại lễ hội này. Những sự kiện này đã tạo nên bước tiến quan trọng trên con đường làm nhạc của DJ Nix.

Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê - 5

Những nốt nhạc bình thường như được sống dậy và có sức lan tỏa mãnh liệt dưới đôi tay tài hoa của DJ Nix. Tài năng của anh ngày càng được nhiều người biết đến và sinh lòng mến mộ. Sự chăm chút cho từng tác phẩm và phong cách làm nhạc cũng giúp Nix nhận được lời mời hợp tác của một số nghệ sĩ quốc tế.

Lắng nghe DJ Nix kể câu chuyện chạm tới hoài bão từ niềm đam mê - 6

Sự cố gắng không ngừng cùng niềm đam mê của DJ Nix đã trở thành bệ phóng đưa anh đến với thành công. Giờ đây khi nhìn lại hành trình làm nhạc của bản thân, anh rất biết ơn sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu bé 13 tuổi năm ấy. DJ Nix vẫn không ngừng cố gắng khám phá dòng nhạc EDM thế giới, anh mong mỏi mình sẽ ngày càng sáng tác nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng mang theo năng lượng và sự “trendy” rất riêng, phần nào giúp nền âm nhạc Việt Nam đa sắc màu hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN