Diễn viên Trúc Mai: không có gì là quá muộn với đam mê

Trong những năm vừa qua, mỗi năm lại có thêm hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên xuất hiện trên màn hình nhỏ, mang lại nhiều tác phẩm có giá trị cho nền nghệ thuật Việt Nam. Bên cạnh sự xuất hiện này là những cống hiến, những đóng góp không nhỏ của những nghệ sĩ, diễn viên đã có tên tuổi trong nghề đang thầm lặng cống hiến. Một trong số đó phải kể đến đó là diễn viên Trúc Mai. Sau nhiều biến cố, cô diễn viên tiềm năng ngày nào vẫn quyết định quay lại để sống hết mình với đam mê.

Diễn viên Trúc Mai chia sẻ: “Bén duyên với nghề diễn dường như là định mệnh”

Nếu bạn là fan của những bộ phim Việt Nam thì cái tên Trúc Mai sẽ không còn xa lạ. Đây là gương mặt đã từng làm mưa, làm gió ở nhiều bộ phim Việt. Khán giả đã từng nhẵn mặt cô qua nhiều bộ phim nổi tiếng, để lại dấu ấn sâu sắc với tiềm lực không nhỏ. Có thể nói, cô là một trong những diễn viên đầy tiềm năng lúc bấy giờ.

Diễn viên Trúc Mai: không có gì là quá muộn với đam mê - 1

Khi được chia sẻ về cơ duyên đến với nghiệp diễn, Trúc Mai chia sẻ: “Bén duyên với nghề diễn dường như là định mệnh. Đây vừa là đam mê vừa là niềm kiêu hãnh của mình trong suốt những năm tháng tuổi trẻ khi được sống và cống hiến hết mình vì nghiệp diễn.” Thực vậy, ngay từ thuở nhỏ, cô đã có niềm khao khát mãnh liệt sẽ trở thành một diễn viên truyền hình, được cháy hết mình trong từng vai diễn. Nên khi đứng giữa ngã rẽ, quyết định hướng đi cho bản bận, cô đã không ngần ngại quyết định theo học Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Sau nhiều năm đào tạo, vào năm 2009, cô tốt nghiệp khóa K25, sau đó cô đã đầu quân về Nhà hát công an và được tuyển thẳng vào biên chế chính thức ngay sau đó. Kết quả này là sự nỗ lực từ ngay những ngày đầu bén duyên đến với nghề diễn. Ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, cô đã không ngừng trau dồi kinh nghiệm, tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng diễn thông qua các bộ phim truyền hình.

Diễn viên Trúc Mai: không có gì là quá muộn với đam mê - 2

Một trong nhiều bộ phim nổi tiếng đầu tay của cô phải kể đến đó là Tháng 13 của đạo diễn Vũ Hoài Sơn. Trong phim cô giữ vai chính trong vai Ngân, 1 cô bé thi trượt đại học năm đầu tiên, với bao nhiêu mâu thuẫn và những cám dỗ thách thức đầu đời. Bộ phim mang tính giáo dục cao cho các bạn trẻ chập chững bắt đầu bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Tuy chỉ là sinh viên năm 1 nhất đại học, chập chững bước vào nghề nhưng Trúc Mai đã thể hiện thành công vai diễn một cách xuất sắc và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Ngoài ra, cô còn góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như Ngôi biệt thự màu tro lạnh, Đi Qua bóng tối, Người đàn bà thứ 2,... Với việc hợp tác với nhiều đạo diễn, bạn diễn tên tuổi cùng kinh nghiệm diễn phong phú, cái tên Trúc Mai như diều gặp gió. Có thể nói thời gian đó, tần suất có mặt trong các bộ phim của Trúc Mai gần như là rất dày đặc. Và cô luôn được cho vào danh sách đề cử những diễn viên sáng giá của phim Việt.

Tạm dừng lại đam mê diễn khi trải qua một vài thăng trầm trong cuộc sống

Sau những thành công đạt được, ai cũng nghĩ rằng Trúc Mai sẽ luôn thăng tiến trong con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, ít ai ngờ tới, một vài biến cố đã khiến cô phải rời xa ánh đèn sân khấu. Trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2019, cô tạm thời ko tham gia hoạt động nghệ thuật do lý do hoàn cảnh gia đình có biến động. Ở thời điểm này, diễn Viên Trúc Mai dần không còn xuất hiện nhiều trên các thước phim, cô chuyển về làm nghiệp vụ công an tại công an Tỉnh Hải Dương.

Diễn viên Trúc Mai: không có gì là quá muộn với đam mê - 3

Thời gian đó, cuộc sống của cô cũng gọi là ổn định khi thường xuyên bên gia đình, có sự nghiệp ổn định. Tuy nhiên, đau đáu trong cô vẫn là ước mơ được sống đúng với đam mê của mình. Có thể nói ngọn lửa đam mê diễn xuất trong cô chưa bao giờ vụt tắt mà vẫn luôn âm ỉ cháy mỗi ngày.

Trở lại nghề diễn sau nhiều năm vắng bóng, không có gì là quá muộn với đam mê

Vào tháng 5 năm 2020 vừa qua, cô đã đánh dấu bước đi quan trọng của cuộc đời mình khi quyết định chính thức quay trở lại Nhà hát Công an nhân dân với vai trò là diễn viên sân khấu. Với vai trò mới những không lạ này, sau khi quay trở lại cô bắt đầu tham gia lại bộ phim “ Hẹn em ngày nắng “ của đạo diễn Bùi Quốc Việt.

Diễn viên Trúc Mai: không có gì là quá muộn với đam mê - 4

Khi được hỏi về con đường tương lai cùng dự định sắp tới, diễn viên Trúc Mai chia sẻ: “Trong khoảng thời gian tới, mình sẽ tập trung cho sân khấu với các vở diễn mới. Mình sẽ không ngừng cố gắng để diễn tốt nhất với vai trò của mình. Vì mình mới quay trở lại, cần tập trung cho những vai diễn trên sân khấu nên cô sẽ không ngừng hoàn thiện hơn kỹ năng của mình.”

Diễn viên Trúc Mai: không có gì là quá muộn với đam mê - 5

Thành công nối tiếp, sự cố gắng của cô diễn viên trẻ đã được công nhận. Vào tháng 7/2020 vừa qua, Trúc Mai đã có cơ hội tham gia liên hoan sân khấu nghệ thuật toàn quốc và tại đây, cô đã được thể hiện tài năng của mình một cách hoàn hảo. Đến với giải toàn quốc này, cô đem đến cho khán giả cái nhìn về hình tượng Người chiến sỹ Công an nhân dân vô cùng chân thực. Thông qua vai diễn, Trúc Mai đã đoạt Huy chương bạc cá nhân với vai Ngọc và Huy chương vàng toàn đoàn của vở “Vẫn Sống “ đạo diễn ND Lê Hùng dàn dựng.

Cô chính là một minh chứng rõ nét cho thấy niềm đam mê luôn hiện hữu. Niềm đam mê này trong cô luôn bất diệt. Trải qua bao thăng trầm, cuối cùng cô vẫn một lòng với nghiệp diễn tưởng như ăn sâu vào máu thịt của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-vien-truc-mai-khong-co-gi-la-qua-muon-voi-dam-me-50202122112164439.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung