Công nghệ định vị từ xa tạo lợi thế thu hút chủ xe cho Zoomcar

Ứng dụng công nghệ với khả năng định vị từ xa giúp mang đến sự an toàn cho chủ xe khi hợp tác cùng Zoomcar.

Dù mới gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2021 nhưng Zoomcar đã mang đến làn gió mới cho thị trường cho thuê ôtô tự lái. Cho đến nay, nền tảng chia sẻ xe đến từ Ấn Độ vẫn không ngừng phát triển với gần 4000 người truy cập ứng dụng mỗi ngày và hơn 2500 chủ xe đăng ký tham gia Zoomcar Host tại TP HCM.

“Với một người không có nhiều kinh nghiệm cho thuê xe theo phương thức thỏa thuận trực tiếp thì việc hợp tác với Zoomcar giúp tôi tiết kiệm thời gian và an tâm hơn khi giao xe của mình cho người lạ", anh Trung Kiên, một đối tác chủ xe tại (quận 8, TP HCM), cho biết.

Vậy điểm khác biệt gì về công nghệ mà Zoomcar ứng dụng đang tạo lợi thế thu hút chủ xe tham gia nền tảng này so với thị trường cho thuê ôtô truyền thống bấy lâu nay?

Công nghệ định vị từ xa & quy trình bảo vệ xe chuẩn quốc tế

Thị trường cho thuê xe tự lái truyền thống mang nhiều rủi ro vì thiếu công nghệ. Nếu không giao cho cho những người thân quen thì chủ xe phải tìm kiếm doanh thu trong tình thế may rủi vì không thể giám sát được hành vi của khách thuê. Không loại trừ khả năng gặp phải khách mang xe cho thuê lại, mang đi cầm cố hoặc sử dụng xe vào mục đích trái phép.

Đưa ra lời giải triệt để cho bài toán này, Zoomcar ứng dụng công nghệ định vị từ xe thông qua hệ thống IoT được lắp đặt trên xe. Hệ thống định vị này giúp nền tảng giám sát được lộ trình di chuyển, kể cả hành vi sử dụng xe của khách hàng như thói quen tăng tốc hay thắng gấp.

Công nghệ định vị từ xa tạo lợi thế thu hút chủ xe cho Zoomcar - 1

Nhờ thiết bị định vị hiện đại, chủ xe không cần phải trực tiếp gặp khách để giao xe.

Đặc biệt, trong trường hợp có dấu hiệu bất thường mà Zoomcar không liên lạc được với khách thuê hoặc xe không được trả  đúng hạn, công ty có thể kích hoạt hệ thống điều khiển và vận hành từ xa nhằm vô hiệu hóa chiếc xe, trong thời gian đội ngũ nền tảng phối hợp cùng cơ quan chức năng để định vị và thu hồi xe. Đây cũng chính là điểm mạnh công nghệ hàng đầu của ứng dụng này trong việc thu hút các chủ xe hợp tác.

“Ôtô là một tài sản lớn nên việc ưu tiên đầu của tôi khi cho thuê là phải đảm bảo an toàn, tránh hư hỏng, mất mát. Vì vậy, tôi quyết định trở thành Zoomcar Host để tận dụng những lợi thế về công nghệ của một đối tác trung gian chuyên nghiệp nước ngoài. Điều này giúp tôi an tâm hơn mỗi khi giao xe cho người lạ và cũng không mất thời gian, tiền bạc lẫn công sức tự mình xử lý khi có sự cố xảy ra”, anh Tín, một Đối tác chủ xe đang cho thuê 1 chiếc Mitsubishi Xpander và 1 chiếc Toyota Veloz qua nền tảng này cho biết.

Công nghệ định vị từ xa tạo lợi thế thu hút chủ xe cho Zoomcar - 2

Không chỉ có công nghệ định vị, quy trình bảo vệ xe tiêu chuẩn quốc tế của Zoomcar còn giúp chủ xe an tâm ngay từ khâu tìm kiếm khách hàng. Nền tảng có hệ thống kiểm tra khách hàng dựa trên quy trình ngăn ngừa và xử lý chuyên biệt.

Cụ thể, quy trình ngăn ngừa của Zoomcar kết hợp với các ngân hàng cũng như các cơ quan chức năng sẽ xác minh cũng như xem xét lịch sử tín dụng của khách hàng. Điều này giúp giảm thiểu các đối tượng rủi ro cao tham gia giao dịch trên ứng dụng, qua đó giảm thiểu rủi ro cho Đối tác chủ xe.

Chính sách chi trả & chăm sóc xe cho chủ xe

Không chỉ có lợi thế về công nghệ để tìm kiếm nguồn khách chất lượng và kiểm soát hoạt động người thuê cho chủ xe, Zoomcar còn thay đổi thị trường cho thuê xe truyền thống ở chính sách chi trả và chăm sóc ưu đãi hấp dẫn. Bởi lẽ, đối với người cho thuê xe, bên cạnh thu nhập là mối bận tâm hàng đầu, thì những khoản chi phí cho bảo hiểm và chăm sóc xe cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Thấu hiểu sự quan tâm của chủ xe, nên khi chính thức trở thành Zoomcar Host, chủ xe sẽ nhận được chi trả thu nhập hàng tuần kèm theo tiền thưởng. Mức thưởng càng cao khi doanh thu trong tháng của chủ xe càng cao, có thể lên đến 25%.

Đối với nhóm khách hàng cho thuê xe là tài xế công nghệ, Zoomcar giúp cho họ tăng thêm thu nhập bằng cách vẫn cho phép đối tác bật app nhận cuốc chạy bình thường, đồng thời vẫn có thể đăng ký lịch cho thuê xe trên app Zoomcar. Thêm nữa, theo cải tiến mới nhất của ứng dụng, chủ xe còn có thêm quyền chủ động đặt giá thuê trong khung đề xuất, bên cạnh giá do hệ thống công nghệ quyết định theo chất lượng xe và cung - cầu tại thời điểm cho thuê.

Công nghệ định vị từ xa tạo lợi thế thu hút chủ xe cho Zoomcar - 3

Zoomcar luôn mang đến sự an tâm cho đối tác nhờ những quyền lợi chăm sóc và bảo vệ xe.

Bên cạnh quan tâm đến thu nhập, chính sách chăm sóc cho xe khi hợp tác cùng Zoomcar cũng cạnh tranh không kém. Zoomcar còn thường xuyên tổ chức những chương trình bảo trì xe dành cho các đối tác tiêu biểu, cùng với các chương trình khuyến mãi dành chỉ chủ xe.

Đặc biệt, điều tạo nên sự thu hút của Zoomcar dành cho chủ xe là chi phí hỗ trợ đền bù và bảo hiểm. Ngoài các chi phí phát sinh khác như tiền vệ sinh xe, phạt nguội, chi phí nằm bãi và phí mua bảo hiểm cho xe cũng do Zoomcar hỗ trợ chủ xe chi trả. Với các sự vụ xảy ra trong chuyến xe, Zoomcar có chính sách giải quyết 100%. Trong trường hợp lỗi do hệ thống an ninh hay hoàn toàn không xuất phát từ đối tác chủ xe, nền tảng sẽ chịu trách nhiệm đền bù 100%.

Nhìn chung, với giải pháp công nghệ tiên tiến và chính sách chăm sóc chủ xe bài bản, không khó để lý giải sự thu hút của Zoomcar đối với cộng đồng những người cho thuê xe. Sự hiện diện của nền tảng này ở Việt Nam đã góp phần chuyên nghiệp hóa thị trường cho thuê ôtô, giúp nó thực sự trở thành một kênh thu nhập an toàn và nhàn rỗi cho những người muốn tìm kiếm thêm thu nhập từ xế cưng của mình.

Công nghệ định vị từ xa tạo lợi thế thu hút chủ xe cho Zoomcar - 4

Bên cạnh việc thưởng doanh thu lên đến 25%, Zoomcar còn cho chủ xe chủ động đặt giá thuê trong khung đề xuất.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cong-nghe-inh-vi-tu-xa-tao-loi-the-thu-hut-chu-xe-cho-zoomcar-a594884...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung