Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực

Thứ Bảy, ngày 12/04/2014 10:21 AM (GMT+7)

Bác sỹ cho biết, nếu không tiến hành phẫu thuật Tian Hui có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 11/4, Sina và nhiều trang tin lớn tại Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một phụ nữ người Quảng Châu phải phẫu thuật vì túi độn ngực bị vỡ.

Theo nguồn đưa tin, cô Tian Hui đã phải nhập viện vì quá đau đớn. Cô miêu tả với bác sỹ là cảm thấy như có những dòng chảy lạ xuất hiện và luồn lách trong cơ thể mình. Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã xác định cô bị vỡ túi độn ngực và dung dịch bị tràn ra ngoài.

May mắn cho Tian Hui vì cơ thể cô không phản kháng dữ dội với dung dịch gel này như nhiều trường hợp khác. Trong lịch sử công nghiệp thẩm mỹ, đã có rất nhiều ca biến chứng sau khi túi độn ngực bị vỡ hoặc rò rỉ. Thậm chí đã có không ít phụ nữ tử vong vì tai nạn này.

Sau khi sự cố của Tian Hui được thông báo, một số phóng viên thuộc những tờ báo có uy tín đã được phép tác nghiệp tại phòng mổ. Phóng viên đã ghi lại cuộc phẫu thuật và đưa đến cho độc giả những hình ảnh đáng phải suy nghĩ.

Dẫn lời bác sỹ, Sina cho hay, năm 2013 cô Tian Hui đã thực hiện cuộc thẩm mỹ nâng ngực tại một thẩm mỹ viện trong thành phố. Cuối tháng 3/2014, cô cảm thấy sưng họng, khó thở và rất đau ngực. Một bên ngực bị sưng rất to gây sốt cao. Người phụ nữ này còn mất ngủ triền miên và loạn nhịp tim.

Tian Hui còn phát hiện thấy có những điểm phồng bất thường xuất hiện trên cơ thể. Điểm phồng này có thể di chuyển từ mạn sườn đến bụng, dạ dày. Vô cùng hoảng hốt, cô đã đi khám và phải nhập viện theo tình trạng cấp cứu để mổ lấy dịch lỏng.

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 1

Tian Hui với "điểm phồng" có thể di chuyển trên cơ thể. Nó làm cô đau đớn và hoảng sợ tột độ (ảnh Sina)

Bác sỹ mổ cho Tian Hui cho biết, dung dịch "chạy" trong cơ thể cô chính là chất polyacrylamide hydrogel. Nếu không tiến hành phẫu thuật  sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Cuối thập niên 80 thế kỷ 20, dạng gel polyacrylamide được ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ với áp dụng cấy ghép vào mô mềm.

Sự tiến bộ của chất này là: dễ đưa vào cơ thể bằng đường tiêm, dễ dàng vô khuẩn bằng chiếu xạ, ổn định trong lưu giữ, là chất thạch ổn định và chứa bên trong rất nhiều nước. Trong thập niên 90, hàng loạt các sản phẩm với công thức trên được bán trên thị trường: Interfall, Formacryl, Estefrom được áp dụng tại Nga và các nước liên bang để xóa nếp nhăn và tạo hình mô mềm.

Tuy nhiên sau khi áp dụng rộng rãi đã có những báo cáo về biến chứng.

Ngày 10/42014 vừa qua, Tian Hui chính thức trải qua cuộc phẫu thuật sau vài ngày điều trị dứt cơn sốt.

Chùm ảnh của phóng viên đã ghi lại tuần tự các bước trong phòng mổ.

Trước tiên, Tian Hui được xác định các điểm cần phẫu thuật.

Sau đó cô được tiêm thuốc tê.

Các bác sỹ tiến hình phẫu thuật, lọc rửa và hút dung dịch ra khỏi cơ thể.

Sau đó, Tian Hui phải nằm lại bệnh viện để theo dõi, điều trị.

Theo thông báo của bệnh viện, hiện tại cô đã gần bình phục. Tian Hui cũng đã tiến hành tháo túi độn ngực còn lại.

"Chắc chắn từ giờ đến cuối đời, tôi sẽ không bao giờ dại dột đi nâng ngực nữa. Thật may mắn vì tôi đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần." Tian Hui chia sẻ với phóng viên sau khi lành bệnh.

Cùng xem chùm ảnh phẫu thuật của Tian Hui!

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 2

Tian Hui được bác sỹ xác định các điểm phẫu thuật trên cơ thể

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 3

Cô được khám cẩn trọng trước khi tiến hành mổ

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 4

Y tá giúp đỡ cô

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 5

Tian Hui nằm trên bàn mổ

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 6

Bác sỹ tiến hàng gây mê

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 7

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 8

Bác sỹ gắp những phế phẩm ra khỏi cơ thể Tian Hui

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 9

Khâu lọc rửa

Cô gái Trung Quốc suýt mất mạng vì vỡ túi độn ngực - 10

Dung dịch được lấy ra từ cơ thể Tian Hui

Gel polyacrylamide (Gel polyacrylamide, được gọi PAAG), một phòng thí nghiệm của vật liệu sử dụng cho gel điện. Một số người sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ cho các mục đích nâng ngực, có thể được tiêm trực tiếp vào ngực, để đạt được hiệu quả nâng ngực.

Tuy nhiên, sản phẩm này đã không được Cục Quản lý dược Hoa Kỳ  thử nghiệm nghiêm ngặt. Mặt khác theo khuyến cáo nó có thể gây biến chứng. Vì thế các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên sử dụng trong các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Thực tế, một số tỉnh ở Quảng Đông, Hong Kong của Trung Quốc đã ghi nhận nhiều trường hợp biến chứng sau thẩm mỹ với chất Gel polyacrylamide.

Đã có những phụ nữ bị viêm nhiễm, mưng mủ, thậm chí hoại tử cơ thể hoặc tử vong vì bơm, đặt túi gel này vào cơ thể.

Cục quản lý dược phẩm Trung Quốc đã ra yêu cầu nghiêm cấm sử dụng Gel polyacrylamide trong các cuộc thẩm mỹ. Tuy nhiên, thực tế tại Trung Quốc, phẫu thuật này vẫn còn rất phổ biến. (Theo Bách Khoa Toàn Thư Thế giới)

Theo Ngọc_Trai_Đen (theo Sina) (Khampha.vn)
sự kiện Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt