Không khép nổi mắt vì cắt mí ở cơ sở của "hot girl dao kéo Sài Gòn"

Thứ Năm, ngày 24/10/2019 08:18 AM (GMT+7)

Dù là tiểu phẫu nhưng không ít người đã phải nhận "trái đắng" từ việc cắt mí, mở góc mắt.

Không khép nổi mắt vì cắt mí ở cơ sở của "hot girl dao kéo Sài Gòn" - 1

Cắt mí, mở góc mắt là thủ thuật làm đẹp khá phổ biến hiện nay.

Cắt mí, mở góc mắt không còn là thủ thuật xa lạ trong thẩm mỹ tuy nhiên dù đơn giản, tiểu phẫu nhưng vì không nắm vững những nguyên tắc và “chọn mặt gửi vàng” nhầm địa chỉ.

Mới đây, cộng đồng thẩm mỹ vô cùng xôn xao trước tình trạng thẩm mỹ hỏng của chị KN (TP. HCM). Theo chia sẻ, chị đã sử dụng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ do hot girl từng nổi đình đám khi là người sửa mặt nhiều nhất Sài thành, cung cấp. Tuy nhiên sau đó mí mắt của chị không khép lại được, ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống và công việc. 

Không khép nổi mắt vì cắt mí ở cơ sở của "hot girl dao kéo Sài Gòn" - 3

Chị KN với đôi mắt không thể khép sau cắt mí.

Và giá mà chị phải chi trả cho dịch vụ cắt mí là 48 triệu- một con số không hề rẻ. Tuy nhiên giờ đây, mắt chị không thể khít, nhiều khả năng do cắt quá nhiều da mí mắt. Bên cạnh đó, đường rạch cắt cũng vô cùng lem nhem, thiếu thẩm mỹ, lộ chỉ khâu chi chít.

Cắt mí, mở góc mắt thực tế là đường rạch siêu nhỏ ở phần mí trên, bác sỹ sẽ tiến hành tái cấu trúc mắt, tạo nếp mí mới. Kết hợp với đó là bí quyết lấy da dư và mỡ thừa ở những vùng mắt có dấu hiệu sụp mí, góp phần giúp cho “cửa sổ tâm hồn” thêm lung linh, cân đối.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Phan Quốc Anh (Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai) dù cắt mí mắt tuy là tiểu phẫu, có tính an toàn cao nhưng nếu không lựa chọn đúng địa điểm chất lượng, tay nghề bác sỹ sẽ xuất hiện các biến chứng xấu. Sở dĩ cắt mí không nhắm được bắt nguồn từ nguyên nhân người thực hiện tác động khâu và xiết cơ nâng mi quá chặt khiến cho mắt bị căng cơ, có dấu hiệu trợn ngược, làm cho không thể nhắm được như người bình thường.

Và cũng theo bác sỹ, muốn khắc phục tình trạng trợn mắt, mắt không thể nhắm rất khó nhưng không phải là không có cách. Đầu tiên phải dùng thuốc kháng sinh, điều trị viêm mí mắt, nhiễm trùng. Sau đó có thể cắt các vết chỉ cũ để phần cơ nâng mi được thả lỏng và tạo hình nếp mí mới. Tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn được tự nhiên như ban đầu.

Bác sĩ cũng đưa lời khuyên, cắt mí và mở góc mắt tuy là tiểu phẫu nhưng hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến chứng, vì thế khách hàng nên chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín hoặc bệnh viện, không nên thực hiện ở các spa, tiệm cắt tóc gội đầu không có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ do Bộ Y Tế cấp phép. 

Không khép nổi mắt vì cắt mí ở cơ sở của "hot girl dao kéo Sài Gòn" - 4

Và rất nhiều trường hợp đã phải nhận trái đắng từ việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém tay nghề.

Cô gái chi bộn tiền cắt mí, hậu quả là mắt như cửa không cánh

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, ngoài tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thì việc chăm sóc sau hậu phẫu vô cùng quan trọng.

Theo Gia Linh (Dân Việt)

sự kiện Có nên đi thẩm mỹ viện