Trấn Thành kiếm được bao nhiêu tiền từ kênh YouTube hơn 5,6 triệu lượt đăng ký?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ngoài các khoản thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo, diễn show,... diễn viên hài, MC Trấn Thành có thể kiếm được số tiền cả chục tỷ đồng từ kênh YouTube hơn 5,6 triệu lượt đăng ký.

Nam diễn viên hài, MC Trấn Thành đang là tên tuổi gây nhiều tranh cãi trong giới nghệ sĩ những ngày gần đây. Theo đó, khoảnh khắc Trấn Thành khóc nức nở tại buổi công bố dự án phim của Đàm Vĩnh Hưng đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Bên cạnh những chia sẻ, cảm thông thì có nhiều bình luận tiêu cực dành cho nam diễn viên Nhà bà Nữ.

Cùng với đó, một bộ phận khán giả cũng đưa ra những ý kiến phản bác lại quan điểm "đời nghệ sĩ khó nuốt" của Trấn Thành. Một số bình luận gây chú ý như: "Đời nghệ sĩ khó nuốt nhưng có ai bắt ép anh phải dấn thân đâu? Đó là sự lựa chọn của anh thôi"; "Nói vậy để người ta thấy Trấn Thành là nạn nhân sao? Không ai ngoài người thân của anh hưởng ké được cái hào quang mà anh đã và đang nhận được, nên người ta cũng không có nghĩa vụ phải "nếm thử" những thứ "khó nuốt" đó"; "Khóc để làm gì? Chuyện gì cũng có 2 mặt, nghề nào cũng có cái khổ, cái sướng. Thấy phù hợp, chấp nhận thì làm, không hợp thì thôi"...

Trấn Thành kiếm được bao nhiêu tiền từ kênh YouTube hơn 5,6 triệu lượt đăng ký? - 1

Trấn Thành đang gây tranh cãi với phát ngôn "đời nghệ sĩ khó nuốt"

Dù đang phải hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều, nhưng Trấn Thành vẫn được xem là một người thành công trong giới Vbiz. Ngoài các khoản thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo, diễn show,... diễn viên hài, MC này còn có khoản thu nhập đáng kể từ kênh Youtube với hơn 5,6 triệu lượt đăng ký.

Theo thống kê từ trang dữ liệu Social Blade, kênh YouTube của nam nghệ sĩ hài được thành lập từ năm 2014, với 702 video đã đăng tải và có hơn 1,45 tỷ lượt xem.

Chỉ tính riêng trong 30 ngày gần nhất có thêm hơn 20 nghìn lượt đăng ký kênh mới, giảm 33% so với chu kỳ trước. Tuy nhiên, lượt xem tăng mạnh hơn 12,1% đạt con số hơn 23,3 triệu.

Social Blade ước tính, mỗi tháng kênh có thể mang về thu nhập từ 5.800 đến 93.200 USD (từ 136 triệu tới gần 2,2 tỷ đồng). Số tiền hàng năm kênh có thể thu về là 69.900 đến 1,1 triệu USD (tương đương khoảng 1,6 tỷ tới hơn 25,8 tỷ đồng).

Trung bình mỗi ngày kênh YouTube của Trấn Thành có thêm khoảng 776.000 lượt xem và mang về từ 194 USD - 3.100 USD, tương đương số tiền 4,5 triệu đồng đến gần 73 triệu đồng.

Hiện tại, video có số lượt xem cao nhất là video ca khúc Ánh Nắng Của Anh (Chờ Em Đến Ngày Mai OST) với hơn 84,9 triệu lượt xem. Chỉ tính video này đã mang về cho Trấn Thành số tiền từ 42.500 USD đến 339.700 USD, tương đương 997 triệu đến 7,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tham khảo, chưa phản ánh thực tế thu nhập thực tế vì số tiền YouTube chi trả cho mỗi quốc gia khác nhau.  

Video mới nhất trên kênh YouTube của Trấn Thành là vlog quay về chuyến đi Đà Lạt cùng vợ là Hari Won, được đăng vào ngày 24/3. Hiện video này có 114.200 view và giúp nam diễn viên kiếm được số tiền từ 57 USD đến 457 USD (tương đương từ 1,3 triệu đến hơn 10,7 triệu đồng).

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tran-thanh-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-tu-kenh...

Bất ngờ số tiền rapper Đen Vâu kiếm được từ kênh YouTube

Ngoài số tiền thu được từ quảng cáo với nhãn hiệu đồng hành, dự án truyền thông, nam rapper Đen Vâu còn có thể kiếm được số tiền lớn từ kênh YouTube của mình.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung