Nhân viên làm trong Cố Cung Trung Hoa kiếm được bao nhiêu tiền/tháng?

Thứ Hai, ngày 26/10/2020 19:08 PM (GMT+7)

Không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng của Trung Hoa, nơi đây còn là thánh địa du lịch thu về lợi nhuận khổng lồ mỗi năm.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nếu đã từng ghé thăm Cố Cung Bắc Kinh một lần, hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp trước lượng du khách khổng lồ đổ về đây hàng ngày. Không chỉ có du khách nội địa Trung Quốc mà đây còn là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách các nước. Vé vào tham quan Cố Cung dao động từ 40 – 60 NDT/người (tương đương khoảng 138 – 206 nghìn đồng) tùy theo mùa cao điểm hoặc thấp điểm. 

Nhân viên làm trong Cố Cung Trung Hoa kiếm được bao nhiêu tiền/tháng? - 1

Theo thống kê của Trung Quốc, nơi này có thể thu về tới 800 triệu USD/năm (khoảng 18.540 tỷ đồng). 

Nhân viên làm trong Cố Cung Trung Hoa kiếm được bao nhiêu tiền/tháng? - 2

Vậy rốt cuộc, những người làm việc trong Cố Cung có thể kiếm được bao nhiêu tiền/tháng? Trên thực tế, mức lương của nhân viên mới ở đây rơi vào khoảng 8.000 NDT (27,5 triệu đồng)/tháng. Sau đó tùy theo thời gian làm việc, tinh thần và năng lực làm việc, mức lương nhận được sẽ tăng cao hơn.

Nhân viên làm trong Cố Cung Trung Hoa kiếm được bao nhiêu tiền/tháng? - 3

Tuy nhiên, ở thành phố đắt đỏ như Bắc Kinh, mức lương kể trên chỉ đủ để trả tiền thuê nhà và sinh hoạt phí, chỉ còn 1 khoản nhỏ để chi tiêu. Dù vậy, vẫn có rất nhiều người Trung Quốc mong muốn được vào Cố Cung làm việc. Tỷ lệ chọi “đầu vào” ở đây mỗi năm là 2%.

Do diện tích ở Cố Cung rất rộng nên hàng năm, 1 lượng lớn nhân viên tại đây đều phải tiến hành tu sửa lại các công trình kiến trúc. Ngoài ra, việc bảo vệ các hiện vật nghệ thuật và lịch sử khỏi sự phá hoại ác ý cũng là 1 nhiệm vụ không hề đơn giản ở đây.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-lam-trong-co-cung-trung-hoa-kiem-duoc-bao-nhieu-tien-thang-502020261...

5 nghề lạ 99% bạn mới nghe lần đầu, nghề nào lương cũng cao khó tin

Mức lương thấp nhất trong danh sách này cũng lên đến 38 triệu đồng/tháng.

Theo Hương Nguyễn (Theo tongzheshuolvyou) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh