Lợi nhuận “khủng” từ kinh doanh quán nhậu, chủ quán tậu luôn 3 căn nhà tiền tỷ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Vận hành kinh doanh thế nào để mang đến lợi nhuận “khủng” là một bài toán không phải ai cũng làm được.

Anh N. V. A (sinh năm 1972) là chủ một quán nhậu ở quận Đống Đa (Hà Nội). Năm 2004, anh mở một quán ăn nhỏ ở khu vực Thái Hà. Sau một thời gian, công việc kinh doanh hàng ăn của anh trở nên thành công và được nhiều khách hàng tìm đến, nhờ vào các yếu tố may mắn, từ địa điểm kinh doanh đến món ăn được đông đảo khách hàng yêu thích.

Dù là quán nhỏ nhưng được rất nhiều người chú ý, khách hàng của anh ngày nào cũng kéo đến rất đông, đặc biệt là dịp cuối tháng. Năm 2006, anh A bắt đầu thuê một ngôi nhà 3 tầng để phát triển kinh doanh, vợ anh, chị Ng cũng nghỉ công việc đang làm tại một công ty về phụ giúp chồng quản lý ở quán nhậu.

Doanh thu của quán cũng khá tốt nhưng chưa tìm được phương pháp quản lý tài chính nên lợi nhuận không cao. Từ đó, vợ chồng anh chị đã từng bước thay đổi từ phương thức quản lý đến việc chú trọng nhập các nguyên liệu đầu vào cho bếp, nguồn thực phẩm cũng được lựa chọn kỹ càng. Sau đó, vợ chồng anh chị quyết định mở rộng bằng việc thuê thêm một ngôi nhà cạnh đó để phục vụ khách đến ăn.

Sau một thời gian kinh doanh, chủ nhà hàng này đã mua lại được căn nhà 2 tầng rộng 120m2 mà anh đang thuê với giá 3,8 tỷ đồng.

Từ khi cắt giảm được chi phí thuê nhà, vợ chống anh chị đã có thêm được lợi nhuận khá tốt, mỗi tháng cũng dư ra tầm 300 – 400 triệu từ việc kinh doanh nhà hàng.

Đến năm 2014, anh A mua thêm một căn biệt thự rộng hơn 200m2 tại huyện Hoài Đức với giá gần 10 tỷ đồng. Tiếp đó năm 2017, vợ chồng anh chị tiếp tục sở hữu một căn nhà phố ở khu vực Mỹ Đình với giá hơn 7 tỷ đồng. Hiện gia đình đang sinh sống ổn định tại ngôi nhà này.

Chia sẻ với chúng tôi, anh A cho biết, công việc kinh doanh nhà hàng không đơn giản, phải thức khuya dậy sớm và sát sao trong công tác quản lý thì mới mang đến lợi nhuận tốt. “Đây là một công việc không hề đơn giản”.

“Không phải ai mở quán ăn cũng mang lại thành công, để có được sản phẩm tốt phục vụ khách hàng cần phải biết lựa chọn thực phẩm và người đồng hành làm bếp, luôn phải niềm nở với khách hàng trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, anh A nói.

Lợi nhuận “khủng” từ kinh doanh quán nhậu, chủ quán tậu luôn 3 căn nhà tiền tỷ - 1

Ảnh minh họa

“Với mô hình quán như hiện tại, chúng tôi phải thuê 12 nhân viên làm ca mới có thể đáp ứng nhu cầu. Chi phí cho nhân viên từ 4 đến 6 triệu/tháng/ca/người. Hoặc có thể giảm bớt tiền này bằng cách cùng người thân quản lý và phục vụ khách hàng, chúng tôi cả 2 vợ chồng cùng nhau quản lý và kiêm luôn 1 phần phục vụ nhằm giảm bớt chi phí thuê người hàng tháng”, vị chủ nhà hàng này nói.

Cũng theo anh A, trong việc kinh doanh hàng ăn cần phải liên tục thay đổi phương pháp quản lý mới mang lại hiệu quả, vì đây là một ngành nghề khá đặc thù. Một yếu tố quan trọng nữa đóng góp thành công vào việc kinh doanh quán ăn là vị trí phải nằm ở những nơi đông dân cư, tập trung người qua lại hay gần các trường học, trụ sở văn phòng…

Giới kinh doanh nhà hàng cho rằng, đã hoạt động kinh doanh lĩnh vực này thì cần phải xác định từng phân khúc khách hàng của mình, cần chú ý vào việc nâng cao chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. 

Ngoài ra,cần phải tìm được những nơi cung cấp nguyên liệu an toàn, chất lượng và phù hợp với túi tiền. Hơn nữa, người làm kinh doanh cần phải có kinh nghiệm trong việc chế biến các món ăn, tạo sự độc đáo khác biệt trong hương vị để lôi cuốn thực khách.

Cuối cùng, không quên lưu ý việc định giá món ăn hợp lý để phù hợp với mô hình kinh doanh và chất lượng của món ăn. Vì nếu như đưa ra mức giá cao hơn so với đối thủ, chắc chắn sẽ rơi vào tình trạng mất khách hàng.

Nguồn: [Link nguồn]

Đại gia khoe có 4 vợ, chi tiền khủng xây nhà như cung điện, mỗi vợ ở một tầng

Vị đại gia này và các bà vợ sống trong tòa nhà như cung điện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhân Hà Phan ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN