Hy hữu: Kỹ sư tin học hack công ty cũ để buộc công ty phải thuê mình

Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Một kỹ sư phần mềm Ấn Độ đã bị bắt tuần trước sau khi thông báo hack công ty cũ của mình và xóa thông tin với hy vọng rằng anh ta sẽ được công ty này tiếp tục thuê trở lại.

  

Chuyên gia CNTT, Vikesh Sharma, từng làm kỹ sư phần mềm cao cấp trong công ty cho đến khi bị sa thải trong thời gian xảy ra dịch Covid-19 do bất đồng về mức lương được nhận. Thay vì tìm kiếm một công việc khác, Sharma bị cáo buộc đã cố gắng lấy lại công việc cũ của mình theo một cách rất khác thường.

Anh ta đã hack được cơ sở dữ liệu của người chủ cũ và xóa hàng ngàn chi tiết bệnh nhân, với hy vọng ông chủ cũ sẽ liên lạc với anh ta để khắc phục tình hình.

Hy hữu: Kỹ sư tin học hack công ty cũ để buộc công ty phải thuê mình - 1

Người đàn ông Ấn Độ đã tấn công công ty để được tiếp tục thuê trở lại (Nguồn: Oddycentral)

Sau khi nhận thấy dấu hiệu vi phạm an ninh, ông chủ cũ của Sharma đã liên lạc với cảnh sát và một cuộc điều tra về vụ hack đã được thực hiện. IP đã được theo dõi và ngay khi Sharma cố gắng xóa nhiều dữ liệu hơn nữa, cảnh sát đã ngay lập tức ra lệnh bắt giữ anh ta. Sharma đã bị bắt tại Old Maujpur hôm thứ Năm và thừa nhận tội lỗi của mình.

Theo lời thú nhận của Vikesh Sharma, anh ta đã xâm nhập vào cơ sở dữ liệu của người chủ cũ và xóa 18.000 mục nhập dữ liệu của bệnh nhân, thông tin thanh toán của khoảng 300.000 bệnh nhân và thực hiện khoảng 22.000 mục sửa đổi.

Nguồn: http://danviet.vn/hy-huu-ky-su-tin-hoc-hack-cong-ty-cu-de-buoc-cong-ty-phai-thue-minh-5020201481...

Từ bỏ khối tài sản kếch xù, con trai tỷ phú  nổi tiếng xuất gia

Ông chưa từng hối hận hay nuối tiếc về sự lựa chọn trong cuộc đời mình.

Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh