Hoài nghi về tài sản của huyền thoại Maradona và cuộc chiến tranh giành của 11 đứa con

Thứ Tư, ngày 02/12/2020 05:00 AM (GMT+7)

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau khi bị ngừng tim. Các báo cáo cho rằng huyền thoại bóng đá chết với số tiền tương đối ít trong tài khoản, tuy vậy cuộc chiến tranh giành của những người con có thể sẽ vẫn xảy ra gay gắt.

Nhiều hãng tin khẳng định, Diego Maradona “chết trong cái nghèo” với “tài khoản ngân hàng gần như không còn gì”. Maradona đã phung phí phần lớn tài sản khổng lồ của bản thân bằng một cuộc sống xa hoa và bị nhiều người lợi dụng để lừa đảo số tiền khổng lồ, theo báo cáo trên tờ Corriere della Sera của Ý.

Hoài nghi về tài sản của huyền thoại Maradona và cuộc chiến tranh giành của 11 đứa con - 1

Đám tang huyền thoại bóng đá Diego Maradona (nguồn: Dailymail)

Huyền thoại người Argentina, cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, đã kiếm được số tiền khổng lồ thông qua hợp đồng với các thương hiệu như Puma, cũng như 15 triệu bảng mỗi năm thông qua việc trở thành chủ tịch danh dự của Dynamo Brest ở Belarus và làm huấn luyện viên ở Trung Đông. Theo thông tin Daily Mail thu thập được, hiện tài khoản ngân hàng của huyền thoại bóng đá chỉ còn dưới 75.000 bảng.

Angelo Pisani, luật sư từng giúp Maradona chống lại cáo buộc trốn thuế lâu nay ở Italia, cũng cho rằng Maradona có rất ít tiền. “Ông ấy sống vượt quá khả năng của mình và rất hào phóng.”

Cũng có thông tin cho rằng Maradona còn nợ khoảng 33 triệu bảng tiền thuế chưa trả vào thời điểm ông qua đời. Ông đã từng bị buộc phải giao đôi bông tai cho nhân viên thuế để giải quyết một khoản nợ, và một lần bị chính quyền Ý phạt 40 triệu bảng tiền thuế cá nhân.

Hoài nghi về tài sản của huyền thoại Maradona và cuộc chiến tranh giành của 11 đứa con - 2

Ông Diego Maradonna trước khi qua đời (Nguồn: Dailymail)

Mặc dù Maradona qua đời với số tiền mặt để lại rất ít, nhưng có vẻ như giá trị tài sản khác của ông có thể là gia tài khổng lồ, và giờ đây một cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế đã nổ ra giữa những người con của ông.

Tài sản của ông bao gồm đồ trang sức, đất đai, tài sản danh giá bao gồm toàn bộ tòa nhà và một số căn hộ ở trung tâm Buenos Aires, sáu chiếc xe hơi sang trọng bao gồm BMW, Audi và Rolls Royce, các khoản đầu tư ở Cuba và Ý.

Các trường bóng đá ở Trung Quốc và các hợp đồng bản quyền hình ảnh sẽ vẫn có hiệu lực ngay cả sau khi ông ấy đã qua đời, theo Corriere della Sera. Theo các báo cáo ở Argentina, tài sản của ông có thể có giá trị lên tới 150 triệu bảng.

Cho đến nay, Maradona mới chỉ công nhận 2 người con trai và 3 cô con gái. Trong số này, có 3 người con là từ mối tình chính thức giữa Maradona với vợ cũ Claudia Villafane và người bạn đời lâu năm Veronica Ojeda.

Đại gia đình của Maradona hiện có nguy cơ xảy ra cuộc chiến tranh giành phức tạp với khối tài sản huyền thoại này để lại, đặc biệt là sau khi Cựu cầu thủ huyền thoại từng đe dọa các con sẽ không nhận được gì sau khi ông qua đời.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-nghi-ve-tai-san-cua-huyen-thoai-maradona-va-cuoc-chien-tranh-gianh-cua-11...

Đại gia bí ẩn chi nghìn tỷ gom cổ phiếu ngân hàng 1 thời của bầu Thắng sắp lộ diện

Nhiều khả năng đại gia bí ẩn chi nghìn tỷ gom cổ phiếu KienLongBank sẽ lộ diện tại cuộc họp ĐHCĐ bất thường dự kiến...

Theo Huy Nguyễn (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh