Cô gái 22 năm sống nghèo khổ bất ngờ thừa kế tài sản hơn 23.000 tỷ đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cô gái mang hai dòng máu Thái - Mỹ may mắn được hưởng 1 tỷ USD tiền thừa kế từ bà Erica Jasmine Baldwin Gibson.

Năm 2017, câu chuyện cô bé Lọ Lem bước ra từ đời thực gây chấn động dư luận, lúc này, người ta thực sự tin rằng cổ tích luôn tồn tại trong cuộc sống đời thường.

Erica Jasmine Baldwin Gibson là 1 cô gái mang 2 dòng máu Thái – Mỹ, cô đã phải sống trong nghèo khổ suốt 22 năm trời cùng mẹ và chưa bao giờ biết về tiềm lực kinh tế từ gia đình người cha quá cố.

Ngược dòng thời gian trở lại nhiều năm về trước, khi ấy mẹ cô, Prakong còn là một cô gái đến từ tỉnh miền Trung nước Thái, đã gặp gỡ anh chàng người Mỹ Kendrick Baldwin Gibson khi cô đang làm việc tại một salon ở Bangkok. Mối tình nồng cháy ấy kết thúc đẹp đẽ bằng lời cầu hôn của chàng trai trẻ. Họ lấy nhau và chuyển đến sống tại Hawaii, sau đó sinh ra Erica.

Cô gái 22 năm sống nghèo khổ bất ngờ thừa kế tài sản hơn 23.000 tỷ đồng - 1

Erica và bố của mình - ông Kendrick Baldwin Gibson.

Đến năm 2000, chồng bà Prakong qua đời vì căn bệnh ung thư. Đến lúc này, bà Prakong cũng không có biết nhiều thông tin về mẹ chồng, bà chỉ biết có 1 người phụ nữ lạ mặt giàu có đã giúp bà có tiền chi trả chi phí lễ tang cho Kendrick.

Cô gái 22 năm sống nghèo khổ bất ngờ thừa kế tài sản hơn 23.000 tỷ đồng - 2

Hình ảnh hiếm hoi của bà nội "đại gia" và Erica khi còn nhỏ.

Sau khi Kendrick Baldwin Gibson qua đời, 2 mẹ con Erica sống rất khó khăn, họ vật lộn đủ cách để kiếm tiền.

Khi trong túi chỉ có 100 USD, bà Prakong đã phải nhờ sự giúp đỡ của một nhà thờ để nuôi Erica. Sau này, bà Prakong xin được trợ cấp 2.000 USD từ chính phủ và nhập khẩu đồ gỗ từ Thái Lan, rồi mở được một quán ăn tại Kauai, Hawaii. Còn Erica, sau khi tốt nghiệp trung học, cô không tiếp tục học mà ở nhà phụ giúp mẹ mình.

Vào năm 2017, 2 mẹ con Erica bất ngờ nhận được thư từ luật sư thông báo bà nội đã qua đời từ năm 2010, để lại cho Erica khối tài sản khổng lồ trị giá 1 tỷ USD (khoảng 23.400 tỷ đồng).

Trong bức thư ghi rõ Erica được hưởng thừa kế từ bà Dextra Baldwin Gibson. Tài sản bao gồm tiền mặt, bất động sản, trái phiếu và cổ phiếu từ công việc buôn bán dầu của công ty gia đình.

May mắn chưa dừng lại ở đó, 1 năm sau, bà Prakong còn phát hiện ra 2 lô đất mà mẹ bà sở hữu ở tỉnh Kanchaburi, Thái Lan, có nước khoáng ngầm được mệnh danh là nguồn tiền vô hạn.

Lúc này, Erica đã khuyên mẹ quay trở về Thái Lan để xây dựng nhà nghỉ và khai thác du lịch ở đây.

Cô gái 22 năm sống nghèo khổ bất ngờ thừa kế tài sản hơn 23.000 tỷ đồng - 4

Erica Jasmine Baldwin Gibson và mẹ trên kênh truyền hình Thái Lan.

Không giống như những tiểu thư triệu phú dồn tiền để hưởng thụ, Erica đã lên kế hoạch để đi học đại học, đồng thời bắt đầu công việc kinh doanh và từ thiện. Ngay từ khi mới về nước, cô và mẹ đã quyên tặng hàng ngàn đô la cho viện phúc lợi Thái để giúp đỡ những trẻ em mồ côi.

Erica chia sẻ, 2 mẹ con cô sẽ không bao giờ dựa dẫm vào số tiền khổng lồ từ bà nội để trở nên lười biếng. Gia đình Erica vẫn thoải mái với những gì mình có và không muốn thay đổi bất cứ điều gì. Nhưng điều khiến cô vui là vì bà vẫn nghĩ về hai mẹ con Erica.

Nói về mẹ, Erica nhẹ nhàng chia sẻ: "Mẹ tôi đã hi sinh rất nhiều cho tôi và tôi phải trả ơn bà ấy".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-gai-22-nam-song-ngheo-kho-bat-ngo-thua-ke-hon-23000-ty-dong-a51264...

Con gái xây tặng mẹ căn nhà độc nhất phố, ai đi qua cũng phải ngước nhìn

Căn nhà rộng 190m2 ở TP HCM, nổi bật với màu sơn đỏ và kiến trúc "khác thường".

Chia sẻ
Theo Thanh Minh (Người đưa tin)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung