Chuyển đến nhà mới, gia chủ giật mình với "kho tiền" giấu trong ngăn tủ quần áo

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 05:01 AM (GMT+7)

Vừa chuyển đến nhà mới, một cặp vợ chồng ở Nam Carolina (Mỹ) đã tìm thấy một "kho báu" bị lãng quên trong ngăn tủ.

Vì lý do cá nhân, một cặp vợ chồng ở Nam Carolina (Mỹ) đã quyết định bán căn nhà của mình sau 32 năm gắn bó. Sau khi dọn dẹp ngôi nhà và hoàn thành thủ tục giấy tờ chuyển nhượng, cặp vợ chồng thu dọn toàn bộ đồ đạc để chủ nhân mới chuyển đến ở. 

Ông James Munford (làm trong ngành quân đội đã về hưu) và bà Clarrisa Munford (chủ một doanh nghiệp ăn uống) đã mua lại căn nhà trên bằng khoản tiền tích góp của 2 vợ chồng. Cuối tháng 10/2020, vợ chồng ông James quyết định chuyển đến nhà mới để sinh sống. 

Trong lúc dọn đồ đạc, cặp đôi vô cùng bất ngờ khi phát hiện một "kho tiền" bị cất giấu và lãng quên trong chính căn nhà này. Theo đó, lúc mở ngăn tủ quần áo ra để kiểm tra, ông James giật mình khi bên trong có rất nhiều đồng tiền cổ làm từ vàng và bạc. 

Chuyển đến nhà mới, gia chủ giật mình với "kho tiền" giấu trong ngăn tủ quần áo - 1

Những đồng tiền cổ bằng bạc và vàng giấu trong ngăn tủ quần áo

Mang ra xem, họ thấy tổng cộng trong ngăn kéo có hai chiếc hộp chứa 64 đồng tiền cổ, gồm 46 đồng tiền vàng Liberty 5 USD và 18 đồng tiền bạc Morgan. Những đồng tiền cổ này được cho là có từ những năm 1800, và rất giá trị.

"Trông chúng rất cũ kỹ nhưng có vẻ cực kỳ đáng giá", ông James nói. 

Về mặt pháp lý, vợ chồng ông James đã mua lại căn nhà này và những gì họ khai quật được trong căn nhà sẽ là tài sản hợp pháp. Tuy nhiên, vợ chồng ông đã không làm vậy. 

Ông James chụp ảnh lại những chiếc đồng xu cổ này và gửi cho chủ cũ của ngôi nhà để xác nhận và trả lại cho chủ nhân của nó. "Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng đó không phải là tài sản của chúng tôi và tôi cũng thực sự không biết chính xác giá trị thực của những đồng xu này. Chúng có thể là vật gia truyền của gia đình, vì thế tôi muốn chủ nhân thật sự của "kho báu" này nhận lại chúng', ông James thổ lộ. 

Sau đó, chủ cũ của ngôi nhà đã đến xin nhận lại món đồ cổ này. Người này cho biết số tiền xu đó có thể có giá trị lên tới 25.000 USD (khoảng 572 triệu đồng).

Người chủ cũ nói rằng anh đã cất 2 chiếc hộp này trong ngăn kéo cách đây vài tháng. Lúc dọn nhà, vì vội vàng nên anh quên mất 2 chiếc hộp và không nhớ gì cho đến khi ông James liên lạc. Anh cho biết vẫn còn giữ một phần của bộ sưu tập tiền xu trong két sắt.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-den-nha-moi-gia-chu-giat-minh-voi-kho-tien-giau-trong-ngan-tu-quan-ao-5...

Đại gia Việt ”giàu sụ”, có công ty nghìn tỷ sau khi ra tù: Những tiết lộ bất ngờ

Sau khi ra tù và gây dựng lại sự nghiệp, hiện những đại gia này sở hữu khối tài sản "khủng".

Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung