Vàng "cắm đầu" giảm 7 phiên liên tiếp

Vàng thế giới đã giảm phiên thứ bảy liên tiếp trong ngày thứ Sáu, chuối giảm dài nhất trong bốn năm, do đồng USD tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008.

Các nhà đầu tư cũng bỏ vàng sau khi số liệu niềm tin tiêu dùng Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần sáu năm. Điều này cho thấy, người Mỹ đang cảm thấy tình hình tài chính và kinh tế của họ đã tốt hơn.

Chứng khoán Mỹ đã đóng cửa với tuần thứ tư tăng liên tiếp do đồng USD tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 4 năm so với đồng yên.

Cuối phiên giao dịch New York, Mỹ, vàng giao ngay đã giảm 1,6% xuống mức thấp nhất trong 4 tuần 1.364 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 1,6% xuống 1.364,7 USD/ounce. Trong tuần này, vàng đã giảm hơn 5%.

Vàng "cắm đầu" giảm 7 phiên liên tiếp - 1
Vàng vẫn không ngừng giảm giá

Các nhà phân tích dự đoán, vàng có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn, kể cả trong ngắn hạn và dài hạn. Ông Frank McGhee, trưởng bộ phận giao dịch kim loại quý của công ty Intergrated Brokerage Services tại Chicago (Mỹ) cho rằng, vàng có thể giảm xuống vùng 1.050 – 1.100 USD/ounce.

Dòng tiền từ vàng sẽ chảy vào thị trường chứng khoán khi nền kinh tế Mỹ trở nên tốt hơn và nhu cầu cần kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày càng yếu dần, ông McGhee nói.

Một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang khu vực (trong đó có Fed của bang San Francisco, bang Dallas) đã lên tiếng Fed nên ngừng chương trình mua trái phiếu, với lý do thị trường nhà đất Mỹ gần đây đã được cải thiện.

Hiện lực bán vàng từ các quỹ vẫn tiếp tục gia tăng. Quỹ đầu tư SPDR Gold Trust ở New York, Mỹ đã ban thêm 5,7 tấn vàng trong phiên thứ Năm, đưa mức giảm của quỹ trong tuần này lên tới hơn 10 tấn. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách - (Vnmedia/Reuters)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN