USD giảm mạnh khiến vàng TG vọt cao

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng cao trong phiên thứ Hai do đồng đô la Mỹ giảm mạnh. Vào lúc gần 7h sáng nay (21/5), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.387,7 USD/ounce.

Cuối phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 24,8 USD lên 1.385,5 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 18,7 USD lên 1.383 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, sự phục hồi của đồng yên Nhật so với đồng đô la Mỹ đã phần nào hỗ trợ cho giá vàng đi lên. Đồng USD giảm 0,6% so với các đồng tiền chính khác.

USD giảm mạnh khiến vàng TG vọt cao - 1

Giá vàng bất ngờ tăng sau 7 phiên giảm liên tiếp

Giá vàng còn được hỗ trợ sau khi cơ quan xếp hạng Moody's cảnh báo hạ xếp hạng tín nhiệm của Mỹ năm nay nếu các nhà lập pháp nước này không nhanh chóng giải quyết vấn đề nợ công. Thông tin này đã khiến chỉ số S&P 500 giảm lần đầu tiên sau 4 tuần.

Ngoài ra, báo cáo từ Trung Quốc cho thấy, giá nhà đất Trung Quốc đã tăng mạnh trong tháng 4 (3,7%). Điều này có thể dẫn tới việc Ngân hàng trung ương Trung Quốc có thể thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm ngăn chặn áp lực lạm phát. Thị trường đang tìm kiếm thêm thông tin hỗ trợ cho giá vàng, từ các dữ liệu kinh tế chính khác của Trung Quốc sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Mặc dù đã có phiên phục hồi, nhưng giá vàng vẫn giảm tới 17% từ đầu năm đến này, khi dòng tiền chuyển mạnh vào thị trường chứng khoán và đô la Mỹ trong bối cảnh kinh tế Mỹ và nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu cải thiện dần. Hiện thị trường đang tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Bernanke trước quốc hội Mỹ và biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Bách (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN