Tỷ phú Thái dự định đổi tên siêu thị Big C

Thứ Hai, ngày 13/06/2016 16:32 PM (GMT+7)

Sau khi thâu tóm thành công hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam, tỷ phú người Thái Lan dự định sẽ đổi tên siêu thị này vào năm 2017.

Trong một tuyên bố vào ngày 13/6, Tỷ phú Tos Chirathivat, CEO tập đoàn Central Group cho biết tại ASEAN, tập đoàn sẽ tập trung vào Việt Nam sau khi mua thành công cổ phần trong chuỗi siêu thị Big C Việt Nam.

Tỷ phú Thái dự định đổi tên siêu thị Big C - 1

Ông Tos Chirathivat hiện đang là CEO của tập đoàn Central Group.

“Thương vụ mua lại Big C mang lại cho chúng tôi không chỉ chuỗi siêu thị Big C bao gồm 33 chi nhánh, mà cả 10 cửa hàng tiện lợi và 30 trung tâm mua sắm thuộc sở hữu công ty con của Big C. Thách thức của chúng tôi hiện giờ là làm sao để tập trung vào ngành bán lẻ tại Việt Nam”, ông Tos cho biết.

Ngoài ra, ông cho biết Central Group đã lên kế hoạch đổi tên Big C ở Việt Nam, nhưng sự điều chỉnh này sẽ được hoàn tất vào năm sau.

Cụ thể, tờ The Nation dẫn lời tỷ phú Tos Chirathivat: "Mặc dù Central Group có quyền sử dụng thương hiệu Big C trong 10 năm tới nhưng chúng tôi quyết định sẽ đổi tên ngay trong năm sau thay vì phải đợi tới 10 năm nữa".

Theo ông Tos, thương vụ mua lại hệ thống Big C không chỉ đem về 33 chi nhánh mà còn bao gồm cả 10 cửa hàng tiện lợi lẫn 30 trung tâm mua sắm thuộc sở hữu của Big C tại Việt Nam.

Hồi đầu tháng 5, tin tức từ Reuters cho biết, tập đoàn Central Group đã hoàn tất thương vụ mua Big C Việt Nam với giá 1,14 tỷ USD.

Central Group là tập đoàn gia đình nổi tiếng tại Thái Lan hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, bán lẻ, khách sạn, nhà hàng. Ngoài việc mở các thương hiệu Robinson ở Việt Nam, Central Group cũng đã mua lại 49% cổ phần của hệ thống điện máy Nguyễn Kim thông qua Power Buy, hệ thống điện máy lớn nhất Thái Lan.

Theo Kiều Hương (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung