Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sẽ cấp thẻ tín dụng cho nông dân

Thứ Ba, ngày 25/12/2012 09:28 AM (GMT+7)

Tại hội thảo bàn về tín dụng nông nghiệp nông thôn trên địa bàn TP.HCM vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Bảo, chủ tịch hội đồng thành viên Agribank cho biết, sẽ nghiên cứu để cấp thẻ tín dụng cho nông dân ngay từ đầu năm 2013 sau khi có một số ý kiến tại hội nghị đề xuất vấn đề này.

Ông Bảo khẳng định trong điều kiện của TP.HCM, việc cấp thẻ tín dụng cho nông dân là hoàn toàn khả thi. Theo ông Bảo, tới đây Agribank sẽ lắp máy cà thẻ (POS) tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp để khi mua hàng nông dân cũng có thể cả thẻ thay vì thanh toán bằng tiền mặt như hiện nay. Ông Bảo dẫn ra thực tế tại đồng bằng sông Cửu Long nông dân cũng xài thẻ rồi, nông dân bán lúa đã nhận tiền bằng thẻ ATM sau đó rút dần để chi tiêu. “Tới đây Agribank sẽ coi các hộ nông dân là đơn vị kinh tế và cấp cho họ một hạn mức tín dụng. Như vậy sẽ giúp giảm thanh toán dùng tiền mặt”, ông Bảo nói.

Ông Bảo cũng thông tin cho vay trên địa bàn TP.HCM đến nay đạt 71.191 tỉ đồng, bằng 15% tổng dư nợ của Agribank, trong đó dư nợ trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt 28.854 tỉ đồng, chiếm 40,5% tổng dư nợ. 

Theo A.H (Tuổi trẻ)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang